Ngoại trưởng Nga Serge Lavrov lớn giọng nói rằng quân đội nước này đang phát triển các kế hoạch mới để ngừng cung cấp vũ khí và đạn dược cho quân đội Ukraina từ nước ngoài.

Trang rosZMI dẫn lời ông Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với truyền hình Nga hôm thứ Tư 28/12:

“Chúng tôi nhận thấy rằng Ukraina đang nhận được ngày càng nhiều vũ khí chất lượng cao của phương Tây”. Do đó, theo ông, các chuyên gia quân sự đang kêu gọi cắt đứt các tuyến đường tiếp tế này. Ngoại trưởng Nga lên giọng đe dọa:

“Đường sắt, cầu và đường hầm đang được xem xét. Tôi đoán là họ sẽ đưa ra quyết định chuyên nghiệp về cách làm cho việc chuyển giao vũ khí này trở nên khó khăn hơn hoặc lý tưởng nhất là ngăn chặn chúng hoàn toàn.”

Theo Ngoại trưởng Lavrov, Ở một mức độ nào đó, quân Nga đã làm việc này do các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng của Ukraina.  Ông nói rằng sự gián đoạn của hệ thống năng lượng đã làm phức tạp thêm việc cung cấp vũ khí mới. Trong khi đó, Kyiv và các nước phương Tây lên án Matxcơva vì nhắm vào cơ sở hạ tầng của Ukraina, khiến nhiều dân thường thiệt mạng và đẩy người dân vào cảnh không có điện, nhiệt, nước trong mùa đông lạnh giá.

Có thể bạn quan tâm: