Một phụ nữ Trung Quốc phải ngồi tù 10 ngày và bị đưa vào danh sách đen của hãng hàng không Air France sau khi cô tát một nhân viên mặt đất.

Vụ việc xảy ra tại sân bay quốc tế Vũ Hán Thiên Hà vào hôm 1/6 và người phụ nữ trở nên tai tiếng là cô Zhang, 36 tuổi, một nghiên cứu sinh tiến sỹ tại một trường đại học danh tiếng của Trung Quốc, Wuhan Evening News đưa tin.

Hôm đó, cô Zhang cùng chồng con đến muộn giờ làm thủ tục lên chuyến bay từ Vũ Hán đến Paris của hãng hàng không Air France. Nhân viên mặt đất nói với cô rằng quầy thủ tục của chuyến bay đã đóng cửa 14 phút trước đó.

Shanghaiist trích lời cô Zhang hét lên: “Tôi chỉ muộn có 5 phút. Cô phải biết là một nghiên cứu sinh tiến sỹ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa số 5 và 14”.

Nhân viên hàng không khuyên cô nên thay đổi hoặc hoàn trả vé, nhưng cô Zhang không chịu, nói rằng cô phải ra nước ngoài tham dự một hội nghị quan trọng.

Sau khi đàm phán thất bại, cô Zhang xông vào quầy và tát người nhân viên vài lần.

hàng không
Người phụ nữ mang họ Zhang tát nhân viên hàng không tại Vũ Hán (Ảnh chụp màn hình từ SCMP)

Người nhân viên ôm mặt khóc nức nở còn cô Zhang tiếp tục sỉ vả cho đến khi chồng cô vào can thiệp. Cảnh sát đã được gọi đến và bắt giữ cô.

Người phụ nữ tiếp tục sỉ vả trong khi nhân viên hàng không ôm mặt khóc nức nở (Ảnh chụp màn hình từ Youtube)

Giờ đây, cô Zhang bị cấm tham gia tất cả các chuyến bay của hãng hàng không Air France ở Trung Quốc, The Beijing News đưa tin.

Người phụ nữ bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: Thecoverage)

Khi bình tĩnh lại, cô Zhang thừa nhận mình đã sai và thấy rằng cô đã phạm phải một điều ngốc nghếch gây ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, theo The Coverage.

Vụ việc của người phụ nữ này đã thu hút sự chỉ trích mạnh mẽ từ cộng đồng mạng ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng cô này phải chịu các hình phạt thật nặng.

“Các công ty bay nội địa cũng nên liệt kê người phụ nữ này vào danh sách đen … tất cả các chuyến bay phải từ chối tiếp nhận hành khách này”, một người viết trên mạng xã hội, theo SCMP.

Một người khác bình luận: “Quá hung ác và ương ngạnh. Có phải cô ta đang làm nghiên cứu sinh chuyên ngành đấm đá?”

Thu Phương

Xem thêm: