Một vụ xả súng gần 100 viên đạn trong buổi luyện tập bóng chày đã khiến một nghị sỹ và 4 người khác bị thương.

Thủ phạm là một người đàn ông 66 tuổi ở bang Illinois, đã từng đăng những tin nhắn tức giận về Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa. Tên này bắn liên tục vào những người chơi bóng chày ở vùng ngoại ô bang Virginia gần thủ đô Washington (Mỹ).

Cảnh sát bảo vệ của Nghị viện Mỹ đã bắn trả, khiến kẻ gây án bị thương và sau đó tử vong tại chỗ.

Nghị sỹ Steve Scalise của đảng Cộng hòa bị bắn vào hông. Ông được một nghị sỹ khác sơ cứu trước khi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Những người khác bị thương bao gồm một trợ lý nghị sỹ và một cựu trợ lý. Một cảnh sát cũng bị thương trong trận đấu súng.

Thủ phạm là James Hodgkinson, từng là thành viên của các nhóm chống đảng Cộng hòa trên Facebook.

Vụ việc xảy ra vào lúc 7h sáng ngày 14/6 (giờ địa phương), khi các nghị sỹ đang tập luyện trước trận đấu bóng chày gây quỹ từ thiện giữa các thành viên đảng Cộng hòa và Dân chủ.

Lúc đó có 20 nghị sỹ và 2 thượng nghị sỹ có mặt tại hiện trường. Vụ bắn súng kéo dài 10 phút và có khoảng 50-100 phát đạn đã bắn ra.

Tổng thống Trump lên tiếng

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bày tỏ sự đau buồn trước vụ xả súng ngày 14/6.

Tổng thống Trump thông báo kẻ gây án đã chết và ông gọi nghị sỹ Steve Scalise là người bạn tốt. Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Trump nói nghị sỹ Scalise bị thương nặng nhưng trong tình trạng ổn định và sẽ phục hồi.

Tổng thống Trump nói: “Ông ấy là một người yêu nước và là một chiến binh. Ông ấy sẽ phục hồi sau vụ tấn công”.

Ông cũng kêu gọi sự đoàn kết sau vụ việc: “Chúng ta mạnh mẽ nhất khi đoàn kết và chúng ta cùng nhau làm việc vì điều tốt đẹp chung”.

Thanh Long

Xem thêm: