Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và Cận vệ Quốc gia Nga đang truy tìm nghi phạm thực hiện vụ nổ súng khiến 1 người thiệt mạng, 3 người bị thương và bắt nhiều người làm con tin tại Moscow đang lẩn trốn.

Ủy ban Điều tra Nga đã xác định được danh tính nghi phạm là Ilya Averyanov, người sở hữu cũ của nhà máy sản xuất bánh kẹo. Sau khi tranh cãi với người chủ mới, người này đã nổ vài phát súng khiến 1 người thiệt mạng.

Lực lượng chức năng đã liên lạc được với Averyanov để đàm phán thả con tin. Nghi phạm giải thích động cơ của vụ tấn công: “Nhà máy này là của tôi. Chúng đã sử dụng tài liệu giả mạo để hủy hoại sự nghiệp của tôi. Tôi còn có 8 đứa con”.

Lực lượng Cảnh sát Đặc nhiệm phối hợp cùng lực lượng Cận vệ Quốc gia cố gắng kiểm tra từng khu vực trong nhà máy Menshevik.

Nghi phạm bắn chết đối thủ cạnh tranh, bắt cóc con tin tại Nga tiết lộ động cơ bất ngờ
Cảnh sát Nga cố gắng tìm ra chỗ ẩn nấp của nghi phạm (Ảnh: Sputnik).

“Hiện tại khu vực tìm kiếm được mở rộng. Chiến dịch tìm kiếm và bắt giữ nghi phạm này vẫn đang được tiếp tục thực hiện”, báo cáo Sở Nội vụ Moscow cho biết.

Xung đột giữa hai đối thủ kinh doanh đã xảy ra vào 9h13′ sáng (giờ địa phương) ngày 27/12 tại nhà máy bánh kẹo Menshevik, trên đường Ilovaiskaya, Nga.

Nhà máy “Menshevik” là doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo, được thành lập vào năm 1999.

An Yên