Theo chồng định cư ở Úc vào năm 2015, chị Luyến luôn ấp ủ được sống trong một ngôi nhà và được ngắm khu vườn tràn ngập sắc hoa mỗi sớm khi thức dậy. 

Theo báo Đời sống & Pháp lý, khi sang Úc, chị tận dụng mảnh đất rộng gần 1.000 m2 và biến nó thành một khu vườn hoa rực rỡ sắc màu quanh năm.

Hoa tulip đủ màu sắc. (Ảnh: NVCC)

Khi bắt đầu trồng hoa, do chưa biết về đặc điểm cũng như cách trồng của từng loại, cho nên có những cây còi cọc, ra hoa không như ý, lại mắc sâu bệnh. Nhờ những lần như thế, chị rút ra nhiều kinh nghiệm cho công việc trồng hoa của mình.

Hoa hồng rực rỡ một góc vườn. (Ảnh: NVCC)

Chị cũng lên mạng tìm hiểu, học thêm kinh nghiệm. Sau 2 năm, chị đã biến mảnh đất cỏ mọc xanh um thành khu vườn hoa đẹp như cổ tích, quanh năm tỏa sắc hương khiến ai cũng ngưỡng mộ và ước ao.

Hoa đua nhau khoe sắc dưới nắng. (Ảnh: NVCC)

Khu vực chị sinh sống, đất màu mỡ và khí hậu thuận lợi nên hoa nở phủ kín các góc vườn.

Rất nhiều loài hoa đẹp. (Ảnh: NVCC)

Chị thường bón phân cho vườn vào cuối mùa thu và đầu mùa xuân. Ngoài ra sau mỗi đợt hoa nở, sau khi cắt hoa héo, chị cũng xới gốc bón phân cho cây.

Hằng ngày, cho dù công việc bận rộn đến đâu, chị cũng dành thời gian dạo quanh khu vườn. Hạnh phúc khi được ngắm những bông hoa đua nhau khoe sắc, đâm chòi, chị cảm thấy lòng thật bình yên.

Chị hạnh phúc khi mỗi sáng thức dậy được ngắm khu vườn đầy hoa. (Ảnh: NVCC)

Vào mùa xuân, chị trồng hoa ly, tulip, mao lương, thủy tiên, dạ lan hương, hoa diên Vĩ…. Mùa hè thì có triệu chuông, dã yến thảo, thược dược… và nhiều loài hoa nở quanh năm như cúc Châu Phi, hoa hồng các loại…. 

Ngắm khu vườn ngập nắng và hương thơm. (Ảnh: NVCC)

Không những trồng hoa, chị còn tự cắm những lọ hoa xinh xắn trang trí cho ngôi nhà của mình.

Những lọ họa xinh tươi do chị tự tay cắm. (Ảnh: NVCC)

Thanh Hiền