Trước thềm World Cup 2018, Nga đã hoàn thiện gần 30 khách sạn mới với 5.000 phòng ở thủ đô Moscow. Nước chủ nhà Nga đã tiến hành xây dựng các khách sạn trong vòng 4 năm theo khuôn khổ công tác chuẩn bị cho giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Ngày 30/4, Phó Thị trưởng Moscow về phát triển đô thị và xây dựng Marat Khusnullin tuyên bố: “Kể từ thời điểm công bố về việc chuẩn bị cho World Cup 2018 vào năm 2014, đến nay Moscow đã xây dựng 27 khách sạn với 5.000 phòng. Trong thành phố đã bổ sung thêm lượng lớn các số phòng khách sạn để đáp ứng nhu cầu cao của khách du lịch mùa World Cup”.

Theo lời Phó Thị trưởng, công cuộc chuẩn bị cho World Cup đã là cú hích thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp khách sạn ở Matxcơva.

Ngoài ra, ông Khusnullin còn dự đoán rằng số lượng du khách sẽ tiếp tục tăng ngay cả khi kết thúc giải vô địch bóng đá thế giới và coi Moscow sẽ là điểm đến hấp dẫn.

“Chúng ta đang chứng kiến xu thế du lịch từ châu Âu sang Moscow để nghỉ ngơi dịp cuối tuần, và mọi người từ khắp nước Nga sẽ đến đây”, ông Khusnullin cho biết thêm.

Việc đầu tư vào các công trình dân sự sẽ thu hút nhiều khách du lịch, đóng góp vào ngân sách của nước Nga.

Từ trước đó, Nga đã ngăn chặn việc tăng giá phòng khách sạn mùa World Cup. Các khách sạn, motel không đạt tiêu chuẩn trong việc đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú sẽ bị phạt.

Theo hãng thông tấn TASS, cơ quan Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng của Nga (Rospotrebnadzor) cho biết sau các đợt kiểm tra đồng loạt đã phát hiện tổng cộng 591 trường hợp tăng giá phòng khách sạn, 135 khách sạn không đạt tiêu chuẩn tại các thành phố đăng cai tổ chức các trận đấu World Cup 2018. Cơ quan này đã phạt những trường hợp vi phạm trên với tổng mức phạt gần 6 triệu rúp (khoảng 97.800 USD).

2 tuần nữa, vòng chung kết World Cup 2018 sẽ liên tiếp diễn ra ở 11 thành phố của Nga, gồm thủ đô Moscow, St. Petersburg, Sochi, Kazan, Saransk, Kaliningrad, Volgograd, Rostov, Nizhny Novgorod, Yekaterinburg và Samara.

Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ diễn ra từ 14/6 đến 15/7 tại 12 sân vận động thuộc các thành phố kể trên, trong đó thủ đô Moscow có 2 sân. Vào dịp diễn ra các trận đấu, lượng du khách đổ về các thành phố này dự kiến sẽ tăng đột biến.

Hồng Hạnh