Hôm thứ Hai, Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 61 quan chức Mỹ, trong đó có Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Đại diện thương mại, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm.

Bộ Ngoại giao Nga cho biết họ đã cấm những người có tên trong danh sách trừng phạt nhập cảnh vào Nga, để trả đũa việc “không ngừng mở rộng các biện pháp trừng phạt của Hoa Kỳ đối với các nhân vật chính trị và công chúng Nga, cũng như đại diện của các doanh nghiệp trong nước.”

Matxcơva cho biết danh sách những người Mỹ bị trừng phạt gồm những người đứng đầu các tập đoàn quân sự-công nghiệp hàng đầu, cơ quan truyền thông, công ty đóng tàu, cũng như các quan chức Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Sau khi Nga xâm lược Ukraina, Mỹ đã tung ra hàng loạt các biện pháp nhắm vào Matxcơva. Hôm 2-6, Mỹ đã trừng phạt thêm các cá nhân và thực thể Nga, trong đó có một người bạn thân của Tổng thống Nga Vladimir Putin và công ty chuyên cung cấp du thuyền hạng sang cho giới thượng lưu Matxcơva. , Bộ Thương mại Mỹ cũng đã liệt khoảng 70 công ty Nga vào danh sách hạn chế tiếp cận các công nghệ và hàng hóa quan trọng của Mỹ.

Nguồn: Reuters