Reuters đưa tin, Nga hôm thứ Tư (17/3) đã triệu hồi đại sứ của họ tại Hoa Kỳ quay trở về nước để tham vấn về tương lai mối quan hệ Mỹ – Nga, sau khi Tổng thống Joe Biden nói rằng Tổng thống Putin sẽ “phải trả giá” vì can thiệp bầu cử Mỹ 2020.

Ông Biden đưa ra bình luận của mình sau khi một báo cáo tình báo của Hoa Kỳ ủng hộ những cáo buộc lâu nay rằng Tổng thống Putin đứng sau sự can thiệp bầu cử Mỹ, một cáo buộc mà Nga gọi là vô căn cứ.

Bộ Ngoại giao Nga nói trong một tuyên bố rằng họ đã triệu hồi đại sứ của họ tại Mỹ là Anatoly Antonov trở về Moscow để thảo luận tương lai quan hệ Nga – Mỹ.

Động thái này được thiết kế để đảm bảo quan hệ song phương không bị suy thoái không thể khắc phục, tuyên bố cho hay.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của Bộ rằng: “Điều chính yếu đối với chúng tôi là xác định những cách thức mà mối quan hệ trở ngại giữa Nga và Mỹ mà trong đó Washington đã đi vào ngõ cụt trong những năm gần đây có thể được chấn chỉnh”.

“Chúng tôi quan tâm đến việc ngăn chặn sự suy thoái không thể đảo ngược của họ nếu người Mỹ nhận ra những rủi ro liên quan”, nữ phát ngôn Zakharova cho biết thêm.

Từ Khóa: