Quân đội Nga đã ngừng phóng máy bay không người lái của Iran từ bán đảo Crimea, bao gồm cả việc Nga lo ngại về tính dễ bị tổn thương của Crimea, theo một báo cáo thường kỳ của Bộ Quốc phòng Anh dựa trên thông tin tình báo, UNN cho biết.

Bộ Quốc phòng Anh chỉ ra rằng trong những ngày gần đây đã có sự hồi sinh trong chiến dịch tấn công tầm xa của Nga nhằm vào cơ sở hạ tầng quốc gia cực kỳ quan trọng của Ukraine.

Tuyên bố cho biết: “Các đợt tấn công chủ yếu bao gồm các vụ phóng tên lửa hành trình trên không và trên biển, và gần như chắc chắn bao gồm các máy bay không người lái (UAV) do Iran cung cấp được phóng từ Lãnh thổ Krasnodar của Nga. Trước đây, những UAV này chủ yếu được phóng từ các địa điểm ở Crimea bị chiếm đóng. 

Tình báo Anh cho biết thêm: “Việc thay đổi địa điểm phóng có thể là do Nga lo ngại về lỗ hổng của Crimea, đồng thời địa điểm mới cũng thuận tiện cho việc bổ sung vũ khí”.

Theo thông tin của Lực lượng Vũ trang Ukraine, trong cuộc tấn công lớn vào Ukraine vào ngày 16 tháng 12, quân đội Nga đã sử dụng gần như tất cả các loại vũ khí hiện có , ngoại trừ máy bay không người lái kamikaze “Shahed” của Iran.

Có thể bạn quan tâm: