Ông Oleksiy Danilov, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraina cho biết, các cơ quan chức năng của Liên bang Nga đang xem xét vấn đề tuyên bố tổng động viên trong cả nước .

Trên sóng truyền hình quốc gia , ông Danilov lưu ý rằng Điện Kremlin cũng có thể đóng cửa biên giới đối với nam giới dưới 65 tuổi rời khỏi Liên bang Nga.

“Có thông tin rằng tất cả các biên giới có thể bị đóng cửa đối với người Nga, những người đàn ông dưới 65 tuổi hoàn toàn không được phép ra khỏi đất nước này. Tôi tin rằng điều này nên được thực hiện từ lâu và họ nên được bao quanh bởi một hàng rào Và nếu thế giới văn minh áp dụng các quy tắc văn minh, thì họ đã phải đóng cửa Liên bang Nga một lần và mãi mãi từ lâu, để không một chiếc máy bay nào, không một chiếc ô tô nào có quyền rời khỏi lãnh thổ của đất nước này. Câu hỏi về tổng động viên hiện đang được xem xét ở đó,” ông Danilov nhấn mạnh, theo unian.

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công bố cái gọi là “huy động một phần” ở Nga. Theo thông tin chính thức, họ dự định huy động khoảng 300.000 người Nga. 

Bất chấp báo cáo của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Serhii Shoigu rằng việc huy động quân ở Nga đã kết thúc vào cuối tháng 10, các biện pháp vẫn đang tiếp diễn ở một số khu vực. Đặc biệt, lính nghĩa vụ ở vùng Samara tiếp tục được phục vụ theo lệnh triệu tập .

Cộng đồng tình báo InformNapalm báo cáo rằng các đơn vị Vệ binh Nga đang ở trong khu vực chiến đấu trên tuyến 2-3 sẽ được rút về Liên bang Nga vào tháng 2 năm 2023, cũng như quân đội của Kadyriv. Người ta cho rằng họ sẽ hoạt động như các đơn vị lực lượng trong trường hợp có hành động bất tuân sau làn sóng huy động mới của người Nga.

Có thể bạn quan tâm: