Theo hãng thông tấn TASS của Nga, Anatoly Antonov, Đại sứ Nga tại Mỹ, trong cuộc phỏng vấn với chương trình video “Solovyov Live” ngày 14 cho biết Nga đã thông báo rõ ràng với Mỹ rằng Matxcova sẽ không đầu hàng ở Ukraina.

Ông nói: “Chúng tôi nói một cách chắc chắn, dứt khoát và khẳng định điều này một cách dứt khoát … Sẽ không bao giờ có chuyện đầu hàng như thế này. Chúng tôi tin tưởng chắc chắn rằng mọi nhiệm vụ mà Tư lệnh tối cao đặt ra cho quân đội của chúng tôi sẽ được hoàn thành một cách trọn vẹn”.

The đó, ông Antonov chỉ ra rằng các mục tiêu và nhiệm vụ của hoạt động quân sự đặc biệt đã được thông báo rõ ràng. Ông nói: “Tất cả những gì chúng tôi muốn là không có bất kỳ mối đe dọa nào đối với Nga trên đất Ukraina.

Đại sứ nói thêm rằng Hoa Kỳ đang thúc giục Nga đàm phán, nhưng chỉ với điều kiện là phải dừng một hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraina. “Người Mỹ về cơ bản đang thúc giục chúng tôi đàm phán từ mọi hướng, nhưng có một số điều kiện tiên quyết, và tôi sẽ liệt kê ba điều kiện đó”, Antonov nói. “Đầu tiên, một lệnh ngừng bắn trong một chiến dịch quân sự đặc biệt. Việc rút quân nằm trong ranh giới. Thứ ba là (yêu cầu Nga) ‘ăn năn về những gì họ đã làm’.”

Theo báo cáo, ông Antonov chỉ ra rằng Hoa Kỳ đang ngày càng lún sâu vào cuộc chiến, và hậu quả là khó lường. Ông nói thêm: “Tình hình ngày nay vô cùng nguy hiểm. Hoa Kỳ ngày càng lún sâu vào xung đột, điều này sẽ gây ra những hậu quả khó lường nhất cho mối quan hệ giữa hai cường quốc hạt nhân”.

Nguồn: News.creaders