Duma Quốc gia (Hạ viện của Quốc hội Liên bang Nga) đang soạn thảo dự luật miễn thị thực đến cuối năm 2018 cho những ai có thẻ Fan ID.  

“Dự thảo luật liên bang được soạn thảo dựa trên những kết quả tích cực đạt được trong thời gian diễn ra World Cup 2018 (từ 14/6-15/7), hướng tới việc gia hạn thị thực đến 31/12/2018 đối với những người có thẻ Fan ID (hộ chiếu người hâm mộ)”, RIA Novosti trích bản diễn giải.

Trước đó, Tổng thống Nga đã nói về khả năng miễn thị thực đến cuối năm cho người hâm mộ bóng đá sở hữu thẻ Fan ID.

Cố vấn Cục trưởng Du lịch Bộ Văn hóa Liên bang Nga Dmitry Gorin bình luận: “Mọi người phải hiểu rằng, số lượng người hâm mộ nhận được Fan ID là rất lớn. Trên thực tế, hàng triệu khách du lịch tiềm năng đang chờ chúng tôi”.

“Nga luôn chào đón những người hâm mộ và chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. An ninh, sự hiếu khách, dịch vụ, khách sạn, sân bay, những tuyến đường thuận tiện – tất cả sẽ khiến lượng du khách đến Nga tăng lên trong năm nay và năm tới”, ông Gorin nói.

Fan ID có hình dạng như một tấm thẻ thông thường, in ảnh và tên người hâm mộ. Nó cùng với vé xem bóng đá là giấy tờ bắt buộc để người hâm mộ được vào sân theo dõi các trận cầu tại World Cup 2018.

Đối với CĐV quốc tế, Fan ID là chiếc thẻ hữu dụng, được sử dụng thay thế visa nhập cảnh vào Nga trong thời gian 10 ngày trước và sau thời gian diễn ra World Cup 2018 (tức 4/6-25/7).