Theo hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Nga cho biết chính quyền nước này đang chuẩn bị các biện pháp trả đũa đối với quyết định của Mỹ trong việc thu giữ hai khu nhà ngoại giao của Nga tại Mỹ vào năm 2016.

Hồi tháng 12/2016, Mỹ đã ra lệnh thu giữ hai tổ hợp làm căn cứ ngoại giao của Nga khi Tổng thống Barack Obama ra lệnh trục xuất 35 người Nga vì cáo buộc liên quan đến vụ hacking can thiệp vào chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ.

Chính quyền Moscow đã phủ nhận những cáo buộc đó, nhưng không ra tay trả đũa ngay tức khắc, nói rằng họ sẽ chờ xem liệu mối quan hệ dưới thời Tổng thống Donald Trump có cải thiện hay không.

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Rossiya 1 của Nga, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Maria Zakharova cho biết: “Các biện pháp trả đũa đang được chuẩn bị. Như mọi người biết, một quyết định như vậy về vấn đề này sẽ chỉ không được thực hiện bởi riêng Bộ Ngoại giao”.

Bà Maria Zakharova cho biết chính quyền Washington đã biết việc Nga sẽ trả đũa.

Tờ báo Kommersant của Nga trong tháng 6 đưa tin Nga có thể cũng trả đũa bằng cách thu giữ một tổ hợp ngoại giao của Mỹ ở Moscow và gây khó cho một trường học của Mỹ trừ khi Washington trao trả lại hai tổ hợp ngoại giao ở Mỹ trước tháng 7.

Hạo Nhân

Xem thêm: