Newsmax cáo buộc CNN có những hành động làm giảm mức lan tỏa của kênh này bằng cách đưa ra những tuyên bố sai và kêu gọi các nhà cung cấp truyền hình cáp loại kênh này khỏi nền tảng, theo The Epoch Times.

Newsmax TV đã tăng trưởng mạnh mẽ kể từ cuộc bầu cử năm 2020. Tuy nhiên, sự phát triển này đã làm dấy lên những lời kêu gọi kiểm duyệt do CNN dẫn đầu.

Một nam phóng viên CNN gần đây đã gây áp lực buộc các nhà cung cấp dịch vụ truyền hình cáp ngừng phát sóng Newsmax. Anh ta tuyên bố rằng Newsmax đã tham gia vào “chủ nghĩa từ chối kết quả bầu cử” bằng cách đưa tin về các cáo buộc gian lận bầu cử.

Ngoài ra, cựu quan chức Facebook Alex Stamos vào ngày 17/1 đã xuất hiện trên CNN và kêu gọi loại Newsmax và One America News khỏi nền tảng.

Newsmax nói với The Epoch Times trong một tuyên bố qua email rằng Newsmax thất vọng về CNN – kênh truyền thông vốn có lịch sử lâu dài về việc đưa tin sai – đang thúc giục các công ty truyền hình cáp loại bỏ Newsmax khỏi nền tảng của họ.

Newsmax cho biết thêm:

“Động cơ thực sự của CNN là muốn loại bỏ Newsmax như một đối thủ cạnh tranh. Newsmax hiện là kênh tin tức qua cáp có xếp hạng cao thứ 4 và Newsmax rõ ràng đang trên đường vượt qua CNN về xếp hạng”.

Newsmax cũng khẳng định tuyên bố của CNN về kênh truyền thông này là sai.

“Newsmax không bao giờ phủ nhận kết quả bầu cử. Chúng tôi đã tuyên bố Biden thắng cử ở tất cả các tiểu bang tranh chấp khi kết quả được chứng nhận và đồng ý rằng ông Biden làm Tổng thống đắc cử vào ngày 14/12”, Newsmax nói thêm. “Chúng tôi xin lưu ý rằng phạm vi đưa tin của chúng tôi về thách thức bầu cử của TT Trump cũng tương tự như Fox News và Fox Business nhưng họ không bị đưa vào danh sách đen gần đây của CNN. Rõ ràng đây không phải là về mối quan tâm của biên tập viên, đây là về việc loại bỏ một đối thủ cạnh tranh mới trên truyền hình cáp”.

One America News nói với The Epoch Times qua email rằng các giám đốc điều hành đang thảo luận về động thái của CNN và tham khảo ý kiến ​​luật sư của họ.