Các nhân chứng của vụ đàn áp tín ngưỡng mà chính quyền Trung Quốc thực hiện suốt 20 năm đã kể lại phương thức tra tấn mà họ phải trải qua khi bị bắt giữ phi pháp chỉ vì không từ bỏ niềm tin của mình trong các trại lao động Trung Quốc.

Trong tuần trước, nhiều nơi trên thế giới đã đồng thời diễn ra các cuộc diễu hành, mít-tinh tưởng niệm những nạn nhân là học viên Pháp Luân Công đã và đang chịu sự đàn áp khắc nghiệt của chính quyền Trung Quốc. Một buổi diễu hành tại Paris, Pháp của các học viên từ hơn 10 quốc gia châu Âu cũng nằm trong khuôn khổ các hoạt động này.

videoinfo__video3.dkn.news||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds

Ngoài các học viên châu Âu, những nạn nhân trực tiếp của cuộc đàn áp tín ngưỡng tại Trung Quốc cũng tham gia diễu hành và kể lại những điều diễn ra trong các trại giam người phi pháp ở Đại lục.

Các biện pháp tra tấn tàn bạo

Anh Vương Triết, hiện đang sống ở Pháp, bắt đầu tham gia tập luyện Pháp Luân Công tại Thiên Tân, Trung Quốc vào cuối năm 1997. Ngay sau khi tu luyện, căn bệnh viêm da nghiêm trọng đã được chữa khỏi. Tuy nhiên, kể từ ngày 20/07/1999, cuộc sống hạnh phúc ban đầu của anh đã bị thay đổi hoàn toàn.

“Hai mươi năm trước, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công. Vào ngày này 18 năm trước, tôi đã bị bắt giữ và bị kết án ba năm cải tạo thông qua lao động, chỉ vì tôi tự phát hành đĩa CD tiết lộ sự thật về màn tự thiêu”, anh Vương nói về việc mình đã hành động để đòi lại thanh danh cho Pháp Luân Công sau khi ĐCSTQ dựng lên vụ tự thiêu ở Thiên An Môn để vu khống Pháp Luân Công. Kể từ đó, các hình phạt về thể xác như sốc điện và đánh đập đã trở thành ký ức tàn nhẫn đối với anh.

Năm 2002, tại Trại lao động Thiên Tân Song Khẩu, Vương Triết đã chứng kiến cái chết của học viên Trần Bảo Lượng. “Tôi đã chứng kiến một cụ già tốt bụng như vậy bị giết chết. Tôi chưa bao giờ trải qua loại cảm xúc giận dữ đó kể từ khi tôi được sinh ra”, anh Vương hồi tưởng lại trong nước mắt và đau buồn, “Giống như tâm hồn bị cứa thật sâu vậy, vết thương vẫn chưa lành lại cho đến bây giờ”.

Anh Vương Triết (người đứng bên phải) đang giơ cao khẩu hiệu “Thế giới cần Chân – Thiện – Nhẫn”. (Ảnh: Epoch TImes)

Sau khi được chuyển đến Trại lao động Thanh Bạc, Vương Triết bắt đầu tuyệt thực trong vòng hơn một tháng. Anh đã bị cảnh sát đánh bằng 8 cái dùi cui điện và đồng thời bị sốc điện tại các phần nhạy cảm như lòng bàn tay, bàn chân, lưng, cổ… “Tôi còn có thể ngửi thấy mùi thịt cháy”, anh Vương kể lại.

Việc bị sốc điện thời gian dài đã làm anh suy yếu và mọc mụn mủ trên lưng, anh đồng thời cũng mắc bệnh lao và yếu dần đi. Trại lao động không muốn chịu trách nhiệm về việc này nên đã cho anh ra ngoài chữa bệnh.

Sau khi trở về nhà, sự phát triển của mụn mủ khiến anh Vương bị tê liệt ở thân trên và một nhánh đốt sống bị ăn mòn. Lúc đó, anh cảm thấy từng giây từng phút đều như bị tra tấn. “Tôi đã nghĩ vào thời điểm đó, tôi thực sự hy vọng sẽ thấy ngày Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền rộng khắp thế giới. Hôm nay, 18 năm sau, tôi đã được tham gia cuộc diễu hành 20/07 ở Paris, Pháp. Cuối cùng tôi đã chứng kiến được điều này! Đối với tôi, 20/07 là một ngày rất quan trọng và chứa rất nhiều cảm xúc”.

Năm 2005, sau hai ca phẫu thuật đau đớn không được gây mê toàn thân, Anh Vương đã nhanh chóng hồi phục. “Sau khi tôi được xuất viện, tôi đã có thể đi lên cầu thang. Các bác sĩ đã nghĩ rằng điều đó quá là vô lý, họ chưa bao giờ nhìn thấy chuyện như vậy trong đời”. Anh đã tiếp tục đọc cuốn sách Chuyển Pháp Luân và bắt đầu luyện tập trở lại ngay sau khi có thể đứng dậy.

“Pháp Luân Đại Pháp là trụ cột của cuộc đời tôi và là nguồn sức sống của tôi. Tôi chính là nhân chứng cho phép màu của Đại Pháp”, anh nói. Kể từ đó, Vương Triết đã tiếp tục sống và làm việc bình thường.

Vào chiều ngày 20/7/2019, các học viên Pháp Luân Công từ hơn mười quốc gia ở Châu Âu đã tổ chức một cuộc diễu hành tại Paris, Pháp, nhân 20 năm chính quyền Trung Quốc ra lệnh đàn áp Pháp Luân Công. Cuộc diễu hành được tiến hành qua Nhà hát lớn Paris. (Ảnh: Epoch Times)

Trong đoàn diễu hành tại Paris hôm đó, có một học viên người Hà Lan gốc Trung Quốc chơi kèn clarinet tại đoàn nhạc của các học viên Pháp Luân Công. Cô Trần Diễm Hoa bắt đầu tập luyện ở Trường Xuân vào năm 1997 và đến Hà Lan vào năm 2012. Cô cho biết trước khi tập Pháp Luân Công, cô mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, thấp khớp, mất ngủ và các bệnh khác. Cô cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa và tuyệt vọng. Cho đến khi cô biết về Pháp Luân Công từ một người thân và bắt đầu tu luyện, các căn bệnh của cô đã biến mất một cách kỳ diệu.

Sau khi cuộc đàn áp 20/07/1999 bắt đầu, cô Trần đã đến Bắc Kinh để thỉnh nguyện vào ngày 07/08 và bị bắt vào tù.

“Tôi đã bị kết án một năm cải tạo lao động, và sau đó bị gia hạn thêm ba tháng nữa vì tôi không từ bỏ đức tin của mình. Trong trại lao động, các học viên Pháp Luân Công thường bị đánh. Tôi bị buộc phải làm việc 13 hoặc 14 giờ một ngày. Hoạt động thể chất rất nặng nề. Tôi đã bị sốc điện bằng dùi cui. Một số học viên bị trói vào giường của người chết và được giam vào trong cabin có nhiệt độ dưới 0 độ C”.

Học viên Pháp Luân Công Trần Diễm Hoa – chơi clarinet của Thiên Quốc Nhạc Đoàn. (Ảnh: Epoch Times)

Trong cuộc diễu hành ở Paris, cô Trần đã thấy rất nhiều người có thể được chứng kiến vẻ đẹp của Pháp Luân Đại Pháp và hiểu ra sự thật về cuộc bức hại. Cô rất hạnh phúc, nhưng khi nghĩ về cuộc đàn áp ở Trung Quốc đại lục vẫn đang diễn ra, tâm trạng của cô lại trở nên nặng nề. “Bảy, tám người bạn của tôi đã bị bức hại đến chết, tôi rất buồn”, cô Trần bật khóc.

Các chính trị gia Pháp ủng hộ hoạt động phản bức hại

Trong buổi họp báo trước khi diễu hành, ông Tang Hanlong, Chủ tịch Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại Pháp đã đọc một vài bức thư hỗ trợ phản bức hại của các chính trị gia Pháp.

Trong bức thư, cựu bộ trưởng Françoir Hostalier đã viết: “Là một thành viên của Đảng Cộng hòa Pháp, tôi tự hào được đại diện cho đất nước mình và thể hiện các giá trị của chúng tôi. Tôi rất ngưỡng mộ các bạn! Lịch sử sẽ chứng minh rằng các bạn đúng và sẽ khôi phục lại danh tiếng cho các bạn vì các giá trị hòa bình và sự quyết tâm mà các bạn mang lại. Tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn. Cuối cùng, cũng giống như những người biểu tình ôn hòa đã bị bắt vô cớ ở Quảng trường Thiên An Môn, tôi muốn nói rằng: Pháp Luân Đại Pháp là tốt!”

videoinfo__video3.dkn.news||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds

Sylvie Vermeillet, một thượng nghị sĩ Pháp từ khu vực bầu cử Jura, đã viết trong bức thư rằng: “Hôm nay tại Paris, các bạn đã thông qua cuộc diễu hành để nhắc lại cho mọi người về cuộc chiến hòa bình và vĩnh cửu của thế hệ trẻ ở Trung Quốc. Các bạn đã diễu hành để vạch trần một chế độ mà cấm đoán tự do tư tưởng dân chủ, để vén lên tấm màn che đi sự thật. Trong trận chiến này, bạn đang bảo vệ nhân quyền, chống lại nạn buôn người và duy trì sự tự do. Tôi hoàn toàn ủng hộ các bạn”.

Đoàn nhạc Thiên Quốc Nhạc Đoàn của các học viên Pháp Luân Công tới từ hơn 10 quốc gia dẫn đầu đoàn diễu hành hôm 20/7 tại Paris. (Ảnh: Epoch Times)

Éric Alauzet, một nghị sĩ Pháp từ khu vực bầu cử Doubs, đã viết trong một lá thư ủng hộ: “Trong cuộc diễu hành lớn này của Paris vào ngày 19 và 20 tháng 7, để kỷ niệm 20 năm chống đàn áp Pháp Luân Công, tôi muốn bày tỏ ‘Sự ủng hộ từ trái tim’ tới các bạn. Những giá trị mà Pháp Luân Công mang lại, bao gồm Chân – Thiện – Nhẫn, là những giá trị mà tôi sẽ chia sẻ làm động lực chính trị của mình”.

“Vài năm trước, tôi đã nói chuyện với một chuyên gia khoa học từ ‘Tổ chức bác sĩ chống cướp tạng quốc tế’, ông có chia sẻ với tôi nhiều hơn về tình trạng bi thảm của việc cướp mổ nội tạng ở Trung Quốc. Lúc đó tôi đã báo cáo điều này lại với Bộ trưởng Ngoại giao. Tổ chức Nhân quyền của Pháp cần đứng ra làm gương về vấn đề này và thực hiện theo mong muốn của EU. EU đã thông qua một nghị quyết vào năm 2013 để lên án các hành vi này và gần đây đã xác nhận lại trong một tuyên bố bằng văn bản WD48”.

Các học viên Pháp Luân Công cầm băng rôn kêu gọi chấm dứt bức hại. (Ảnh: Epoch Times)

“Trong nghị quyết, EU nhấn mạnh về việc liên tục nhận được báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy về việc các tù nhân lương tâm bị cướp mổ nội tạng tại Trung Quốc, hành vi này được nhà nước Trung Quốc hỗ trợ, các nạn nhân bao gồm cả các học viên Pháp Luân Công bị giam giữ vì đức tin của mình”.

“EU cũng yêu cầu các đồng minh đưa ra vấn đề thu hoạch nội tạng ở Trung Quốc. Họ đề nghị lên án công khai các tội ác cướp mổ tạng ở Trung Quốc và kêu gọi truy tố những người tham gia”.

videoinfo__video3.dkn.news||a5d7fb234__

Ad will display in 09 seconds