Nam sinh Chu Văn Kiếm nói với cha mẹ anh: “Khi đối mặt với sự sống và cái chết, con chỉ có một sự lựa chọn, đó là cố gắng hết sức để cứu cô ấy. Nếu cô ấy bình phục, con vẫn sẵn sàng kết hôn với cô ấy”.

Nam sinh Chu Văn Kiếm đến từ Tân Cương và nữ sinh Đàm Văn Kiệt đến từ Trùng Khánh là sinh viên năm hai Viện Thể thao Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên. Hai người đã yêu nhau hơn một năm rưỡi.

Bất hạnh ập đến vào ngày 30/9/2017 khi nữ sinh Đàm đột nhiên ngất xỉu trong lớp giáo dục thể chất và được đưa đến Bệnh viện Tây Nam Trùng Khánh, các bác sỹ chẩn đoán cô mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính.

Mẹ của nữ sinh Đàm đã ngất xỉu khi hay tin con gái mình bị bệnh nan y, bà kể rằng khi con gái được hai tuổi thì cha đẻ không may mất sớm, tái hôn xong, cha dượng của cô cũng bị tai nạn xe hơi khi cô 10 tuổi, trong nhà bà còn có người già và hai đứa con trai đang học trung học.

Dù bị huyết áp và mỡ máu cao, bà vẫn phải nỗ lực làm việc hết sức mới duy trì được cuộc sống gia đình, bà đang trông chờ con gái học tập thật tốt ở trường để phụ mẹ đỡ đần gánh nặng gia đình.

Các bác sỹ tại Bệnh viện Tây Nam nói rằng chi phí điều trị ít nhất cũng tốn 500.000 nhân dân tệ. Đây là một con số “trên trời” đối với một gia đình thu nhập hàng tháng chỉ 2.000 tệ.

Nam sinh Chu vì muốn giúp mẹ và bạn gái, đã tìm đủ mọi cách khác nhau để chạy chữa viện phí. Từ kêu gọi quyên góp ủng hộ trên các mạng xã hội, tìm đến giới báo chí để nhờ trợ giúp, cho đến tự thân kinh doanh và vay tiền bè bạn, v.v.

Ai cũng cần một tình yêu. (Ảnh: google)

Theo đề nghị của bác sĩ, Đàm Văn Kiệt đã được chuyển đến Bệnh viện Road Pei Bắc Kinh để điều trị, anh Chu vẫn kiên trì đi đi lại lại đều đặn giữa trường học ở Tứ Xuyên và Bắc Kinh để chăm sóc bạn gái.

Bạn gái anh vì không muốn trở thành gánh nặng cho bạn trai đã từng nhiều lần đề nghị chia tay: “Đừng lo lắng cho mình, bạn học cho tốt đi. Đi tìm người yêu xinh đẹp trong trái tim của bạn, mình không muốn bạn nhìn thấy bộ dạng xấu xí này của mình”.

Cha mẹ của nam sinh cũng lo lắng về việc nếu bạn gái của con trai không chữa trị được thì sẽ thế nào? Nên họ cũng khuyên con trai nên nghĩ đến tương lai của bản thân.

Nam sinh Chu Văn Kiếm trả lời rằng: “Khi đối mặt với sự sống và cái chết, con chỉ có một sự lựa chọn, đó là, cố gắng hết sức để cứu cô ấy. Nếu cô ấy bình phục, con vẫn sẵn sàng kết hôn với cô ấy”.

Nữ sinh Đàm Văn Kiệt vừa hoàn thành một ca phẫu thuật ghép tủy với chi phí khoảng 700.000 nhân dân tệ, tuy nhiên sau khi phẫu thuật cô vẫn phải nằm viện điều trị, chi phí thuốc men sau đó vẫn cần tiếp tục xoay xở.

Nhiều cư dân mạng cảm động bởi tình cảm của cặp đôi đã động viên: “Cố lên, đây là trách nhiệm của đàn ông, chúc bạn sớm ngày hồi phục”, “Kiên trì sẽ chiến thắng, đức tin có thể chiến thắng bệnh tật”, “Tôi mà có một người bạn gái xinh đẹp như vậy, tôi cũng sẵn sàng! Tôi nguyện sống một đời với cô ấy”.

Khai Tâm