Một nam hành khách có lẽ phải cảm ơn… tình trạng tắc đường tại thủ đô Jakarta, Indonesia, vì nhờ đó mà ông tránh được chuyến bay xấu số của hãng hàng không Lion Air ngày 29/10.  

Ông Sony Setiawan – một công chức Bộ Tài chính Indonesia, có lịch trình lên chuyến bay số hiệu JT610 của hãng hàng không Lion Air ngày 29/10. Ông Setiawan thường cùng các đồng nghiệp di chuyển từ thủ đô Jakarta đến thành phố Pangkal Pinang bằng máy bay hàng tuần.

Ngày 29/10, trong khi các đồng nghiệp của ông Setiawan vượt qua những con đường tắc nghẽn tại Jakarta để bắt kịp chuyến bay, ông bị mắc kẹt trên đường tới hàng giờ.

“Tôi thường bắt chuyến bay JT610, tôi cùng các bạn thường lên chuyến bay này. Tôi không rõ vì sao giao thông ở tuyến đường thu phí lại tệ đến vậy vào hôm nay. Tôi thường tới Jakarta vào 3 giờ sáng nhưng hôm nay, tôi đến sân bay vào 6h 20’ sáng và bị lỡ chuyến bay”, ông Setiawan nói.

nam hanh khach thoat khoi tai nan may bay o indonesia nho ket xe
Các thợ lặn đang tìm kiếm các nạn nhân và các mảnh vỡ máy bay. (Ảnh: BNPB Indonesia)

Truyền thông nhận định chính vụ tắc đường đã cứu mạng ông Setiawan. Tuy nhiên, người đàn ông may mắn này không vui mừng khi biết quá nhiều người, trong đó có 6 đồng nghiệp, không thể qua khỏi sau vụ tai nạn.

“Lần đầu tiên nghe tin tôi đã khóc. Tôi biết rằng các đồng nghiệp của mình có mặt trên chuyến bay”, ông Setiawan nói.

nam hanh khach thoat khoi tai nan may bay o indonesia nho ket xe
Một tàu cứu hộ đang tìm kiếm các nạn nhân. (Ảnh: AFP)

Ông Setiawan sống tại thành phố Bandung, West Java. Ông đã lên chuyến bay thứ 2 tới thành phố Pangkal Pinang và nghe tin về vụ tai nạn sau khi chuyến bay của mình hạ cánh an toàn. Cuộc gọi sau đó của ông với gia đình rất xúc động.

“Gia đình tôi vô cùng bất ngờ. Mẹ tôi đã khóc, nhưng tôi nói với họ rằng tôi đã an toàn, vì vậy tôi cảm thấy biết ơn vì điều đó”, ông Setiawan nói.

189 người đã có mặt trên chuyến bay của hãng Lion Air bị mất liên lạc chỉ 13’ sau khi cất cánh tại thủ đô Indonesia ngày 29/10. Chiếc máy bay sau đó đã lao xuống biển Java.

Hoàng Anh (Tổng hợp)