Ngày 24/10, cảnh sát Mỹ tiếp tục sơ tán nhân viên tại một cơ sở bưu chính tại Nam Los Angeles, sau khi phát hiện gói bưu kiện khả nghi gửi tới nghị sĩ đảng Dân chủ Maxine Waters.

Giới chức địa phương cho biết các bưu kiện nghi chứa bom đã được chuyển tới nhà riêng của cựu Tổng thống Barack Obama ở Washington, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton ở New York và trụ sở hãng tin CNN.

my tiep tuc phat hien buu kien chua bom gui den nghi si dang dan chu
Nghị sĩ đảng Dân chủ Maxine Waters. (Ảnh: AP)

Thiết bị nổ được gửi tới nhiều nghị sĩ đảng Dân chủ khác như Debbie Wasserman Schultz, cựu Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder và cựu giám đốc CIA John Brennan.

Cảnh sát Mỹ đã cử đại diện và một nhóm rà phá bom mìn tới hiện trường để điều tra. Họ dự kiến triển khai một robot để kiểm tra gói bưu kiện khả nghi.

Trước đó, hôm 23/10, một thiết bị tương tự đã được tìm thấy ở gần nhà của George Soros – người sáng lập và đứng đầu quỹ đầu tư quản lý Soros ở Bedford, New York.

Sau một loạt vụ nhận được bưu kiện khả nghi chứa bom, nhân viên bộ phận chống khủng bố của cảnh sát Mỹ đã tăng cường tuần tra xung quanh các tòa nhà – nơi có văn phòng chính khách và các hãng truyền thông lớn.

my tiep tuc phat hien buu kien chua bom gui den nghi si dang dan chu
Cảnh sát Mỹ tăng cường kiểm tra an ninh. (Ảnh: Time)

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Michael Pence coi sự việc các gói bưu kiện chứa bom là dấu hiệu của sự hèn nhát và cam kết sẽ buộc những kẻ đứng sau vụ việc này phải chịu toàn bộ trách nhiệm.

“Một cuộc điều tra liên bang lớn đang diễn ra. Toàn bộ lực lượng chính phủ được triển khai nhằm buộc những kẻ có hành động đáng khinh này phải chịu trách nhiệm”, Tổng thống Trump nói.

Các mục tiêu bị gửi bom đều là những người đảng Dân chủ. Âm mưu tấn công diễn ra trong bối cảnh Mỹ sẽ bước vào bầu cử giữa kỳ trong 2 tuần nữa.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: