Giới chức Mỹ cho biết các cơ quan chức năng đã mở cuộc điều tra vụ bưu kiện chứa bom được gửi tới những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong đảng Dân chủ và người nổi tiếng.

Tất cả có 10 gói bưu kiện chứa bom được gửi tới các chính khách, văn phòng truyền thông và người nổi tiếng qua đường bưu điện ở Mỹ. Hiện các cơ quan chức năng đang tập trung điều tra tại Florida.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã cử nhóm đặc nhiệm chống khủng bố liên cấp điều tra, xác định danh tính và bắt giữ mọi đối tượng liên quan tới vụ việc này.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Ngày 25/10, Mỹ phát hiện một gói bom thư có ghi địa chỉ nhà riêng của cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Delaware.

Cùng ngày, cảnh sát cũng vô hiệu hóa thêm 1 bưu kiện chứa chất nổ gửi tới diễn viên nổi tiếng Robert De Niro.

Trước đó, hàng loạt bưu kiện chứa bom đã được gửi tới các chính khách của đảng Dân chủ như văn phòng của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, tư gia của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Eric Holder, trụ sở hãng truyền thông CNN và một số nhân vật khác.

my tap trung dieu tra vu buu kien chua bom truoc them bau cu giua ky
Bưu kiện chứa bom được gửi đến một số nhân vật có ảnh hưởng lớn. (Ảnh: CBS News)

May mắn, tất cả bưu kiện đã được xử lý và không ai bị thương sau vụ việc.

Tuy nhiên, sự việc làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh trong bối cảnh chỉ chưa đầy 2 tuần nữa tại Mỹ sẽ diễn ra cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Mỹ không loại trừ khả năng đây là kẻ đánh bom hàng loạt.

Hiện giới chức Mỹ kêu gọi sự đoàn kết nội bộ và lên án các hành động bạo lực chính trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các hành động bạo lực chính trị “không có chỗ” trên đất Mỹ.

“Bất cứ hành động đe dọa chính trị bạo lực nào cũng sẽ là vụ tấn công nhằm vào nền dân chủ của nước Mỹ. Những hành động đó cần phải bị lên án và đưa ra xét xử. Tất cả những gì chúng ta cần làm là cùng nhau mang lại hòa bình và thịnh vượng”, ông Trump nói.

Ông Trump cũng kêu gọi giới truyền thông chấm dứt “sự thù địch” và “các cuộc tấn công giả mạo” khi bình luận về vấn đề bom thư.

H.Đ (Tổng hợp)

Từ Khóa: