Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki hôm thứ Hai cho biết rằng Mỹ có khả năng sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga vì cuộc xâm lược Ukraine và “không ai an toàn trước các lệnh trừng phạt” của Mỹ, theo Reuters.

Trước đó, Tạp chí Phố Wall đưa tin Hoa Kỳ tạm dừng các biện pháp trừng phạt với “người tình” được đồn đại của Tổng thống Vladimir Putin, cựu vận động viên thể dục Olympic Alina Kabaeva, để tránh làm ông Putin tức giận. Bà Psaki không bình luận về thông tin này.

Trong một diễn biến khác, Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai cho biết, đợt viện trợ mới cho Ukraine do Tổng thống Joe Biden yêu cầu có khả năng là một phần của gói dài hạn hơn cần được Quốc hội phê duyệt.

Tuần trước, TT Biden cho biết ông sẽ sớm tìm kiếm sự chấp thuận của Quốc hội để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho Ukraine sau khi tuyên bố gói hỗ trợ quân sự 800 triệu USD vào tuần trước.

Trong khi đó, theo một nguồn tin khác từ Reuters, Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace cho biết Anh sẽ gửi một số lượng nhỏ xe bọc thép Stormer có gắn bệ phóng tên lửa phòng không tới Ukraine.

Ông Wallace nói thêm rằng các đánh giá của Anh cho thấy khoảng 15.000 quân nhân Nga đã thiệt mạng trong cuộc xung đột trong khi 2.000 xe bọc thép, bao gồm khoảng 530 xe tăng đã bị phá hủy, cùng với 60 máy bay trực thăng và máy bay chiến đấu.

Ông nói: “Bây giờ tôi có thể thông báo với Hạ viện rằng chúng tôi sẽ tặng một số lượng nhỏ xe bọc thép có trang bị bệ phóng cho các tên lửa phòng không đó.