Lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra vào ngày 20/1/2017, và Ủy ban tổ chức buổi lễ này vừa công bố giá vé tham dự, với những con số khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo trang tin Yahoo News, Ủy ban tổ chức lễ nhậm chức đã đưa ra một số gói vé tài trợ cho những người muốn tham dự buổi lễ, với gói thấp nhất có giá trị 25.000 USD, còn gói cao nhất lên tới 1 triệu USD, tương đương hơn 22 tỷ đồng.

Với mỗi gói vé, người tham dự sẽ được phép tham gia các hoạt động nhậm chức ở mức độ khác nhau. Chẳng hạn, gói 25.000 USD sẽ cho phép 2 người được tham dự, xem các chương trình như Lễ diễu hành Nhậm chức, Lễ Nhận Chiến thắng ‘mang đầy tính giải trí’, Lễ Hòa nhạc Nhậm chức và Bắn pháo hoa.

Gói 100.000 USD sẽ cho phép 4 người tham dự để xem những sự kiện trên, ngoài ra còn được ăn tối và thảo luận chính sách với các thành viên mới của chính phủ.

Với gói 250.000 USD, người tham dự có thêm cơ hội gặp gỡ các Đệ nhất phu nhân và các đệ nhất gia đình. Nhưng nếu muốn dự bữa tối với Tổng thống Trump và Phó tổng thống Pence, người tham dự phải mua gói 500.000 USD.

TRump

Ủy ban tổ chức đang kỳ vọng sẽ thu hút được những nhà tài trợ lớn, với hy vọng sẽ huy động được tới 75 triệu USD để tài trợ cho buổi lễ. Sự kiện này sẽ do nhà đầu tư cổ phiếu và cũng là người bạn lâu năm của ông Trump là Thomas Barrett làm chủ tọa.

Đây không phải lần đầu tiên một tân Tổng thống tìm cách huy động tiền cho lễ nhậm chức của mình. Cách đây 8 năm, Tổng thống Obama cũng tìm kiếm tài trợ cho lễ nhậm chức của ông, nhưng giới hạn số tiền tối đa mỗi cá nhân được ủng hộ là 50.000 USD. Đến lần trúng cử thứ 2 vào năm 2013, ủy ban nhậm chức của ông Obama cũng kêu gọi những khoản tài trợ lên đến 1 triệu USD.

Lễ nhậm chức của ông Donald Trump sẽ diễn ra lúc 12h ngày 20/1/2017.

Hạo Nhân

Xem thêm: