Mục sư Franklin Graham hôm thứ Năm (14/1) đã chỉ trích 10 nghị sĩ Cộng Hòa đã “vào hùa” với Đảng Dân chủ trong việc luận tội Tổng thống Trump lần thứ hai, nhấn mạnh rằng hành động này đã khiến ông liên tưởng tới câu chuyện trong Kinh thánh về tông đồ Giuda vì tham 30 đồng bạc mà phản bội Chúa, theo Breitbart.

“Thật xấu hổ, quá xấu hổ đối với mười đảng viên Cộng hòa đã tham gia cùng với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và đảng Dân chủ trong việc luận tội Tổng thống Trump. Sau tất cả những gì ông ấy đã làm cho đất nước chúng ta, họ lại quay lưng và phản bội ông nhanh như vậy ư?”, mục sư Graham đặt câu hỏi trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm.

“Chúng ta chưa bao giờ có một tổng thống như ông ấy trong cuộc đời. TT Trump cho chúng ta mức thuế thấp hơn, nền kinh tế phát triển mạnh và tỷ lệ thất nghiệp thấp. TT Trump đã cắt giảm tài trợ [cho] NATO và đất nước không vướng vào những khoản nợ. Ông có đủ can đảm để tiếp cận Triều Tiên và gặp riêng nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Ông không để Trung Quốc lấn át chúng ta. Chỉ riêng những sáng kiến ​​hòa bình Trung Đông của ông ấy trong vài tháng qua cũng xứng đáng được trao giải Nobel Hòa bình. TT đã bảo vệ quyền tự do tôn giáo như chưa từng có tổng thống nào trước ông đã làm, và điều đó vô cùng quan trọng đối với tất cả những người có đức tin. Ông đã làm việc không ngừng nghỉ để bảo vệ biên giới phía nam của chúng ta và cải tạo hệ thống nhà tù. Ông đã đánh bại quân khủng bố IS ở Syria, và đã củng cố, xây dựng quân đội chúng ta hùng mạnh. Ông cũng là vị TT thân thiện nhất mà chúng ta từng có”, mục sư Graham viết.

Vị mục sư nổi tiếng cho rằng các thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện muốn luận tội TT Trump vì họ “ghét ông ấy và muốn gây thiệt hại nhiều nhất có thể”.

“Và mười người này từ chính Đảng Cộng hòa của TT đã tham gia vào cuộc luận tội điên rồ. Nó khiến chúng ta tự hỏi ba mươi đồng bạc mà Pelosi đã hứa cho sự phản bội này là gì”, ông tiếp tục.

Graham nhắc lại rằng ông và “hàng triệu người khác” đã bỏ phiếu cho TT Trump “vì nền tảng và chính sách mà ông [Trump] đã hứa.”

“Tôi vẫn ủng hộ những điều đó. Đảng Dân chủ đã cố gắng loại bỏ Tổng thống [Trump] kể từ ngày ông ấy nhậm chức”, ông Graham nói thêm, và khẳng định rằng cuộc bỏ phiếu luận tội chỉ nhằm mục đích tàn phá đất nước hơn nữa.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu để luận tội Tổng thống Trump vào thứ Tư (13/1), cáo buộc ông kích động để xảy ra hỗn loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ vào tuần trước. Mười thành viên đảng Cộng Hoà đứng về phía Đảng Dân chủ, bao gồm các Nghị sĩ Anthony Gonzalez (OH), Peter Meijer (MI), Fred Upton (MI), Liz Cheney (WY), John Katko (NY), Adam Kinzinger (IL), Tom Rice (SC), Jamie Herrera Beutler (WA), Dan Newhouse (WA) và David Valadao (CA).