Chính quyền Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến thành phố Vũ Hán, tâm chấn của dịch COVID-19, sau khi có báo cáo cho biết, một nhà tù ở đây đã thả một tù nhân đang bị nhiễm virus và người này đã đến Bắc Kinh.

Một nhóm gồm Bộ tư pháp, Tòa án tối cao và Bộ công an sẽ xem xét vụ việc, Ủy ban chính trị và pháp luật trung ương Trung Quốc cho biết trong một bản tin hôm 27/2.

Theo truyền thông, một tù nhân bị nhiễm bệnh đã được thả ra từ một nhà tù nữ ở thành phố Vũ Hán sau khi mãn hạn tù. Các thành viên gia đình của cô sau đó đã đưa cô đến Bắc Kinh.

Tin tức đã gây náo động, với cư dân mạng hỏi làm thế nào người phụ nữ có thể rời khỏi một thành phố đã bị phong tỏa trong hơn một tháng.

“Những người khỏe mạnh như chúng tôi bị mắc kẹt ở Vũ Hán và cô ấy có thể thoát khỏi sự phong tỏa nghiêm ngặt khi đang bị sốt?”, một người bình luận trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo.

“Cô ấy phải có sự quen biết tốt”, người khác bình luận.

Một quan chức của cơ quan quản lý nhà tù tỉnh Hồ Bắc nói với tờ Tin tức Bắc Kinh hôm 26/2 rằng tù nhân được thả ra hợp pháp.

CDC Bắc Kinh xác nhận cô đã bị nhiễm COVID-19. Cơ quan y tế tại Bắc Kinh cho biết hôm 26/2, người phụ nữ hiện đang được cách ly cùng với ba thành viên gia đình. Cô là một trong số hơn 300 tù nhân trong tù bị nhiễm bệnh.

Vào cuối ngày 26/2, Ying Yong, bí thư tỉnh Hồ Bắc, đã kêu gọi các quan chức tăng cường các biện pháp kiểm soát virus trong các nhà tù, trung tâm giam giữ, trung tâm điều trị ma túy và các cơ sở công cộng khác.

Băng Thanh
Theo Reuters