Một quan chức cao cấp Trung Quốc đào thoát đã làm việc với Cơ quan Tình báo Quốc phòng (DIA) Mỹ trong nhiều tháng, các nguồn tin yêu cầu ẩn danh trong cộng đồng tình báo Hoa Kỳ nói với hãng tin RedState. Quan chức này nắm nhiều bí mật về các chương trình vũ khí đặc biệt ở Trung Quốc, bao gồm các chương trình vũ khí sinh học.

Thông tin mà RedState có được chứng thực và làm rõ một báo cáo vào tối 3/6 của nhà báo Adam Housley – nói rằng Bắc Kinh đang chịu sức ép khi có một quan chức nắm nhiều bí mật đào thoát ra nước ngoài.

Trên twitter nhà báo Housley ám chỉ rằng tình báo Mỹ tin rằng viện nghiên cứu virus Vũ Hán đã tạo ra COVID.

Các nguồn tin tiết lộ với RedState rằng quan chức Trung Quốc đào thoát đã làm việc với DIA được ba tháng và người này đã cung cấp một cuộc phỏng vấn sâu rộng, chi tiết về chương trình vũ khí sinh học của Trung Quốc cho các quan chức Mỹ.

Theo đánh giá của DIA, thông tin do người đào thoát cung cấp là hợp pháp. Các nguồn tin cho biết mức tin cậy từ thông tin của người đào thoát là điều đã khiến cố vấn virus corona của Tòa Bạch Ốc, Tiến sĩ Anthony Fauci, thay đổi quan điểm về nguồn gốc COVID-19. Các nguồn tin cũng lưu ý các nhân viên của Viện Nghiên cứu Y tế Quân đội Hoa Kỳ về các bệnh truyền nhiễm đã chứng thực các chi tiết kỹ thuật mà người đào thoát tiết lộ.