Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham dự “Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg” (SPIEF) lần thứ 25 vào ngày 17 tháng 6. Các phái đoàn từ 69 quốc gia và đại diện từ cộng đồng doanh nghiệp đã tham dự cuộc họp. Cuộc họp sẽ kéo dài đến ngày 18, nhưng một tình tiết đã xảy ra trong cuộc họp khiến ngoại giới chú ý, ông Putin bất ngờ cắn móng tay khi nghe một diễn giả phát biểu.

Hành vi kỳ lạ “cắn móng tay” của ông Putin được mạng Đông u “NEXTA” đăng tải trên kênh Telegram với tiêu đề “Nhà lãnh đạo vĩ đại và bất khả chiến bại của siêu cường này chán và cắn móng tay”, ngay khi hình ảnh vừa xuất hiện, nó ngay lập tức dấy lên các cuộc thảo luận trên Internet

Một số cư dân mạng cho rằng khi người ta “căng thẳng”, “lo lắng” và “trầm cảm”, họ sẽ vô thức giải tỏa áp lực tinh thần bằng cách cắn móng tay, và một số cư dân mạng thì đơn giản cho rằng hành vi của ông Putin có thể chỉ là “thói quen vệ sinh kém”.

Sau khi ông Putin chỉ trích Hoa Kỳ trên diễn đàn, tuyên bố chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh, ông tự cho mình là “sứ giả của Chúa trên trái đất”.

Các trừng phạt tài chính buộc các công ty phương Tây rút lui và đóng băng tài sản của họ, cùng những đòn mạnh và bạo lực khác, đã gây thiệt hại cho nền kinh tế Nga, nhưng ông Putin tin rằng những hành động như vậy của Hoa Kỳ đã không thành công nhưng ông lại thừa nhận rằng các lệnh trừng phạt thực sự đã gây ra nhiều vấn đề cho Matxcova, mặc dù sẽ còn nhiều khó khăn hơn trong tương lai, nhưng ông bày tỏ tin tưởng rằng “Nga đã sẵn sàng cho thử thách”.

Nguồn: Aboluowang