Tổng thống Biden đã thề rằng sẽ không có thành viên nào trong gia đình ruột thịt hoặc đại gia đình của ông tham gia vào Tòa Bạch Ốc khi ông còn ở trong đó, lấy thời Chính quyền Obama làm ví dụ.

Lời hứa đã được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tạp chí People, được các phương tiện truyền thông dòng chính ca ngợi là một sự thay đổi đáng hoan nghênh so với Chính quyền ông Trump.

Ông Biden tuyên bố rằng ông dự định điều hành chính quyền theo cách giống như Chính quyền Obama-Biden, không ai trong gia đình trực hệ hoặc đại gia đình của ông sẽ tham gia vào bất kỳ sáng kiến ​​hoặc chính sách đối ngoại nào của chính phủ. Ngoài ra, không ai sẽ có văn phòng trong Tòa Bạch Ốc.

Tuy nhiên, khẳng định của Biden rằng không có ai trong gia đình ông làm việc cho dưới thời Obama là không đúng sự thật.

Casey Owens, cháu gái của Biden, từng là Trợ lý đặc biệt cho Điều phối viên cấp cao về Trung Quốc tại Bộ Tài chính dưới thời Chính quyền Obama khi cô 26 tuổi, theo The BL.

Từ năm 2009 đến năm 2011, cô đã đóng một vai trò quan trọng trong việc định hướng quan hệ Mỹ-Trung, khi mô tả nhóm của mình là “cố vấn” cho cựu Bộ trưởng Tài chính Tim Geithner và đưa ra các ưu tiên trong chương trình đối thoại và đưa ra các đề xuất đàm phán.

Ngoài ra, theo một bức điện ngầm được tiết lộ, Owens là thành viên của chuyến đi lên kế hoạch Đối thoại Kinh tế và Chiến lược II ưu tú tới Bắc Kinh, nơi cô gặp gỡ các quan chức cấp cao của Bộ Tài chính và Nhà nước. Cô cũng tham dự bữa tối cuối cùng của Chính quyền Obama.

Missy Owens, một cháu gái khác của Biden, từng là phó chánh văn phòng của Bộ Năng lượng từ năm 2009 đến năm 2011. Cô là đầu mối liên lạc chính của lãnh đạo cơ quan, giám sát và điều phối tương tác chiến lược với Tòa Bạch Ốc, các cơ quan Nội các, Thành viên của Quốc hội, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như các nhóm lợi ích.

Owens nhanh chóng được thăng chức từ chánh văn phòng lên phó thư ký thương mại vào đầu năm 2011.

Em gái của cựu phó tổng thống, Valerie Biden Owens, cũng là ứng cử viên cho vị trí đại diện dự khuyết của Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc.