Thường Khải (Chang Kai), một đạo diễn phim của Hãng phim Hồ Bắc (Trung Quốc), đã qua đời trong bệnh viện vào ngày 14/2 do nhiễm COVID-19.

Theo cáo phó từ Hãng phim Hồ Bắc, Thường Khải, đạo diễn kiêm chủ nhiệm bộ phận đối ngoại của hãng phim, qua đời lúc 4h51 sáng 14/2 tại Bệnh viện Nhân dân Hoàng Pha (Vũ Hán).

Truyền thông Trung Quốc cho biết, trước khi đạo diễn Thường Khải qua đời do virus corona, thì cha và mẹ của anh cũng đã lần lượt qua đời vì chính căn bệnh do virus này gây ra.

Thường và chị gái mình – người chăm sóc cha mẹ của họ ở nhà – đều nhiễm virus. Chị gái của Thường qua đời sau Thường chỉ vài giờ. Vợ của Thường cũng đã nhiễm bệnh và đang trong khu vực chăm sóc đặc biệt.

Một lời nhắn của Thường Khải để lại, như một lời trăn trối đã lan truyền trên Internet. Thường viết rằng cha của anh đã suy sụp vì căn bệnh trong ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán (25/1).

“Cha tôi bị sốt, ho và khó thở. Chúng tôi đã cố gắng đưa ông đến bệnh viện nhưng không bệnh viện nào mà chúng tôi đến còn giường cho ông ấy”, vị đạo diễn đã viết.

Vì thế, Thường đã đưa cha của mình về nhà và ông cụ qua đời sau đó vài ngày, và virus đã lây cho những thành viên khác trong gia đình.

Trước khi qua đời, đạo diễn Thường đã để lại lời từ biệt của mình tới gia đình, bạn bè và cậu con trai đang học tập tại Anh Quốc.