Dân biểu Vernon Jones từ tiểu bang Georgia hôm thứ Tư (6/1) tuyên bố ông sẽ đổi Đảng.

Jones, nguyên là một thành viên đảng Dân chủ, cho biết ông sẽ gia nhập Đảng Cộng hòa.

“Hơn bao giờ hết, Đảng Cộng hòa đang rất cần những nhà lãnh đạo biết đấu tranh. Tôi biết cách chiến đấu”, ông Jones nói trong một tuyên bố.

Jones, 60 tuổi, là đại diện tiểu bang Georgia từ năm 2017. Ông đã phục vụ tại Quốc hội trong giai đoạn 1993 đến 2001.

Jones hồi năm ngoái tuyên bố ủng hộ Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump. Ông đã vận động cho các ứng viên Đảng Cộng hòa trong những tuần gần đây, bao gồm Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler và ứng viên Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa David Perdue.

Trao đổi với đài truyền hình NTD vào cuối tuần trước, ông cho biết mình đang hỗ trợ đảng Cộng hòa ngăn chặn chủ nghĩa xã hội lan đến các cộng đồng dân cư ở Georgia.

“Quan trọng hơn, khi bạn nhìn vào vị thế của Georgia. Georgia như thế nào, đất nước này cũng sẽ như vậy. Chúng ta phải giữ vững đường lối, chúng ta phải đảm bảo có sự cân bằng quyền lực ở Washington, vì vậy chúng ta có thể tiếp tục ngăn chặn cánh tả đưa chúng ta ra khỏi vách đá này”, ông nói.

“Tôi đã là một đảng viên Đảng Dân chủ trong gần như cả cuộc đời. Tôi chỉ không thích hai ứng cử viên Đảng Dân chủ này đối với những gì họ đại diện. Họ đứng về phía chủ nghĩa xã hội, muốn tước ngân quỹ cảnh sát. Họ không muốn một chế độ giáo dục cho phép chọn trường. Họ muốn trẻ em tiếp tục bị mắc kẹt trong những trường học thất bại do các chính sách của đảng Dân chủ mang lại”, ông nói thêm. “Tôi có thể nói điều này, tôi không rời bỏ Đảng Dân chủ. Đảng đã rời bỏ tôi”.

Cuộc chạy đua nước rút vào Thượng viện ở Georgia sẽ quyết định Đảng nào sẽ giành quyền kiểm soát thượng viện trong khóa tới.

Jones gần đây đã tranh cử vào năm 2022 cho vị trí Chánh thư ký Georgia – quan chức phụ trách bầu cử tại Georgia. TT Trump và một số thành viên Đảng Cộng hòa đã chỉ trích Chánh Thư ký Brad Raffensperger, một người thuộc Đảng Cộng hòa, vì cách xử lý cuộc bầu cử của ông, và Raffensperger dường như đã làm rò rỉ một cuộc gọi với TT Trump cho báo giới ngay trước khi diễn ra cuộc bầu cử.

“Tôi có thể nói điều này, Chánh Thư ký của chúng ta đã thất bại”, Jones nói với NTD. Ông cho biết sự đồng tình của Raffensperger với các đảng viên Dân chủ “đã tạo ra môi trường thiếu tin cậy và không minh bạch này”.

Có thể bạn quan tâm: