Ở Mỹ quốc, khi một số thanh niên chọn chủ nghĩa xã hội thay vì chủ nghĩa tư bản, người ta sẽ nói rằng đó là vì họ chưa cảm nhận được mối đe dọa trực tiếp của chủ nghĩa xã hội. Tuy nhiên, nữ lãnh đạo trẻ tuổi của một tổ chức chính trị tin rằng nước Mỹ không chỉ bị chủ nghĩa xã hội đe dọa, mà trên thực tế xã hội Mỹ quốc đã và đang thực sự bị chủ nghĩa xã hội nhấm chìm.

Cô Morgan Zegers, 23 tuổi, là người sáng lập và là giám đốc điều hành của tổ chức “Thanh niên Mỹ phản đối Chủ nghĩa xã hội” (Young Americans Against Socialism), vào ngày 24/12, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chuyên mục “The Nation Speaks” của NTDTV, cô nói rằng chủ nghĩa xã hội đang là mối đe dọa vô cùng cấp bách đối với Hoa Kỳ.

Cô Morgan Zegers giống như nhiều thế hệ trẻ người Mỹ khác, lớn lên và sống trong môi trường do các phương tiện truyền thông cánh tả tạo ra. Mãi cho đến khi đại dịch virus cúm Vũ Hán bùng phát năm 2020, cô mới nhận ra bản chất dối trá của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) trong vấn đề minh bạch thông tin về virus cúm Vũ Hán, điều này đã tạo thành xung kích trực tiếp lần đầu tiên đối với cô.

Cô nói. “Tất cả những thông tin mà họ (ĐCSTQ) đưa ra đều chỉ nhằm mục đích che đậy sự thật rằng virus bắt nguồn từ họ, họ nói dối về vấn đề lây nhiễm từ người sang người; việc tuyên truyền của họ đã rất thành công”.

Cô Morgan Zegers từ đó đã nhận ra tầm quan trọng của sự thật. “Tôi nghĩ điều quan trọng là phải nhận ra rằng tất cả những điều này bắt nguồn từ hình thái ý thức che giấu sự thật, đàn áp người dân và thiếu sự trung thực”.  Khi nhận ra được các mối đe dọa của ĐCSTQ cũng như sự thâm nhập sâu rộng của ĐCSTQ trên khắp mọi lĩnh vực của Mỹ, nhất là lĩnh vực truyền thông, cô thậm chí không chắc liệu nội dung thảo luận chân tướng về chủ nghĩa xã hội mà cô viết có thể được đăng tải thành công trên các trang mạng hay không.

Chính bản chất dối trá của phương tiện truyền thông lừa dối và thiếu sót trong giáo dục này đã khiến thế hệ trẻ nước Mỹ rơi vào cạm bẫy của những tuyên truyền lừa gạt của chủ nghĩa xã hội, cô cho rằng cần phải giải cứu thế hệ trẻ.

Cô Zegers cho biết: “Họ vào đại học, họ gặp được các giáo sư theo chủ nghĩa Mác, rồi họ chịu sự nhồi nhét của văn hóa đại chúng và Hollywood, và sau đó là các hãng truyền thông lớn. Mà tất cả những điều này đều đã thúc đẩy những lời dối trá của phe cánh tả hoang đường này”. 

Cô nói rằng hình thái ý thức của chủ nghĩa xã hội phải được loại bỏ từ tận gốc rễ và cần bắt đầu hành động ngay từ bây giờ. “Chúng ta phải đảm bảo rằng những gì đã xảy ra với Thế hệ Z và Thế hệ Millennials sẽ không xảy ra với những người Mỹ thế hệ thứ ba, thứ tư và thứ năm”.

Có thể bạn quan tâm: