McDonald’s cho biết họ sẽ chuyển sang dùng ống hút giấy tại tất cả các địa điểm ở Vương quốc Anh và Ireland, và sẽ thử nghiệm thay thế các sản phẩm nhựa tại một số nhà hàng ở Mỹ vào cuối năm nay, theo Foxnews.

Chuỗi cửa hàng burger và các công ty thức ăn nhanh khác đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng của khách hàng và các nhà hoạt động môi trường để ngừng sử dụng ống hút bằng nhựa vì chúng có thể trôi ra đại dương và gây hại cho rùa biển, chim và các sinh vật biển khác. Còn ống hút giấy không giống như ống nhựa, nó sẽ tự tan rã trong môi trường.

McDonald’s Corp từ chối cho biết loại ống hút giấy nào sẽ dùng thử nghiệm ở Mỹ, chỉ nói rằng đó sẽ là một “giải pháp bền vững”.

McDonald’s có hơn 14.000 nhà hàng ở Hoa Kỳ, so với khoảng 1.360 nhà hàng ở Vương quốc Anh và Ireland.

Công ty sẽ bắt đầu bỏ ống hút nhựa tại các nhà hàng ở Vương quốc Anh và Ireland vào tháng 9 và hoàn tất việc thay đổi vào năm tới. Các quan chức Anh sẽ ra mắt một cuộc tham vấn cộng đồng cho dự luật tiềm năng về việc cấm bán các loại nhựa đơn vào cuối năm nay.

McDonald’s cũng có kế hoạch thử nghiệm các lựa chọn thay thế các ống hút bằng nhựa trong các nhà hàng ở Pháp, Thụy Điển và Na Uy.

Các nhà hoạt động môi trường hoan nghênh động thái này. Louise Edge, một vận động viên của tổ chức Hòa bình Xanh, cho biết đó là một động thái nhỏ trước lệnh cấm tiềm năng của chính phủ, “nhưng quy mô của gã khổng lồ thức ăn nhanh sẽ làm động thái này ảnh hưởng rộng”.

Thanh Hiền