Ngày 29/5, chuyến bay của hãng hàng không Capital Airlines đang trên đường từ Trung Quốc tới Việt Nam bắt buộc phải quay lại sau khi xuất hiện vết nứt trên cửa sổ.  

Tân Hoa Xã ngày 30/5 đưa tin, chuyến bay mang số hiệu JD421 của hãng hàng không Capital Airlines đang trên đường từ Hàng Châu (Trung Quốc) tới Nha Trang (Việt Nam) buộc phải quay đầu sau hơn một giờ cất cánh.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 29/5 (giờ địa phương). Nguyên nhân do xuất hiện nhiều vết nứt trên một cửa sổ.

Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Capital Airlines cho biết, các vết nứt xuất hiện trên cửa sổ, không phải trên kính chắn gió như một số hành khách đã nói trước đó.

Theo trang web chuyên theo dõi các chuyến bay Flightradar24, máy bay gặp nạn là chiếc Airbus A321. Hiện Airbus vẫn chưa lên tiếng về sự việc này.

Hãng hàng không Capital Airlines có trụ sở tại Bắc Kinh, là công ty con của tập đoàn HNA, Trung Quốc.

Đây là sự cố hàng không thứ hai của Trung Quốc trong tháng này. Ngày 14/5, một phi công của hãng hàng không Tứ Xuyên thoát chết thần kỳ sau khi bị hút nửa người ra ngoài máy bay ở độ cao 10.000 m vì vỡ kính buồng lái trên không. Cơ trưởng Lưu Truyền Kiện được ca ngợi như người hùng vì đưa chiếc Airbus A319 tiếp đất an toàn và cứu sống toàn bộ 119 hành khách.

Hồi tháng 4, một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) từ New York đến Dallas phải hạ cánh khẩn cấp do kính cửa sổ bị vỡ trên không. Một nữ hành khách bị hút nửa người ra ngoài và tử vong sau đó vì chấn thương nặng.

Thu Hương