Hôm 28/12, một chiếc máy bay tại sân bay sân bay quốc tế Malta bị gió thổi mạnh ra khỏi bãi đỗ, đâm vào tòa nhà gần đó.

Phía sân bay Malta cho biết vụ việc hy hữu này xảy ra đêm 27/12 (giờ địa phương), chiếc máy bay thuộc sở hữu cá nhân đâm vào nhà máy của tập đoàn xây dựng Polidano.

Theo ABC News, không có người nào trên khoang máy bay lúc xảy ra vụ việc. Cơ quan điều tra tai nạn hàng không đang tiến hành điều tra vụ va chạm này.

Hình ảnh về vụ va chạm cho thấy, chiếc máy bay tư nhân đã lao ra khỏi hàng rào. Mũi máy bay đâm thẳng vào nhà máy sản xuất gạch bê-tông thuộc tập đoàn xây dựng Polidano.

Luật sư Jean Paul Sammut của tập đoàn Polidano nói rằng “Có vẻ như phần phanh hãm của máy bay bị hư hại nên gió mới thổi bay khỏi nơi đỗ, trượt dốc và đâm vào tòa nhà của tập đoàn của chúng tôi ở phía đối diện đường băng”. Ông nói thêm rằng “Chiếc máy bay này đã bị hư hỏng nặng”.

Máy bay tư nhân bị gió thổi mạnh đâm vào tòa nhà tại Malta
Máy bay tư nhân bị gió thổi mạnh đâm vào tòa nhà tại Malta
Máy bay tư nhân bị gió thổi mạnh đâm vào tòa nhà tại Malta (Ảnh: Reuters)
Máy bay tư nhân bị gió thổi mạnh đâm vào tòa nhà tại Malta. (Ảnh: Reuters)
Đầu máy bay bị hư hỏng nặng (Ảnh: Reuters).
Đầu máy bay bị hư hỏng nặng (Ảnh: Reuters).

Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết chiếc máy bay trên thuộc quyền sở hữu của cựu lãnh đạo đảng Tory, ông Lord Ashcroft. Chiếc máy bay được đăng kí dưới tên của ông tại quần đảo Bermuda, thuộc vùng lãnh thổ hải ngoại của Anh.

Chủ sở hữu máy bay trong vụ việc hy hữu (Ảnh: Getty).
Chủ sở hữu máy bay trong vụ việc hy hữu (Ảnh: Getty).

An Yên