Ngày 9/1, Bộ Giao thông vận tải Indonesia cho biết một chiếc máy bay Boeing của hãng hàng không Sriwijaya Air đã mất liên lạc sau khi cất cánh rời thủ đô Jakarta.

Theo Flightradar24, phi cơ giảm độ cao hơn 3.000 m chỉ trong một phút. Sự việc xảy ra sau khi máy bay rời sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta được 4 phút. Chiếc Boeing này dự kiến đáp ở Pontianak, Indonesia.

Trao đổi với báo Bưu điện Nam hoa buổi sáng, Adita Irawati, phát ngôn viên Bộ Giao thông vận tải Indonesia, cho biết việc mất tín hiệu giữa phi cơ và đài không lưu xảy ra lúc 14h20 (giờ địa phương). Chiếc máy bay chở 182 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Dữ liệu của FlightRadar24 cho biết chiếc máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500.

“Tại thời điểm này chúng tôi vẫn đang điều tra, phối hợp giải quyết vụ việc với Basarnas (cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia) và KNKT (cơ quan an toàn giao thông quốc gia). Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin khi có diễn biến mới”, phát ngôn viên cho biết.

Chuyến bay số hiệu SJ182 của hãng Sriwijaya Air mất liên lạc ở độ cao hơn hơn 3.000 m chỉ sau 4 phút (ảnh: FlightRadar24).
Bảng theo dõi độ cao chuyến bay số hiệu 182 của hãng Sriwijaya cho thấy tín hiệu mất khi máy bay ở độ cao hơn 10.000 feet (hơn 3.000 m) (ảnh: FlightRadar24).