151 hành khách trên chuyến bay của hãng EasyJet đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Đức vì phi công nghe thấy cuộc “nói chuyện đang ngờ”.

Chuyến bay của hãng EasyJet cất cánh từ thủ đô Slovenia tới London (Anh) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Đức và 16h30 ngày 10/6.

Người phát ngôn của sân bay cho biết lý do: “Trước đó, phi công đã thông báo về một cuộc đối thoại đáng ngờ trên khoang hành khách. Do đó ông quyết định hạ cánh khẩn cấp xuống Colgne/Bonn”.

Cảnh sát liên bang Đức cho biết phi công quyết định hạ cánh khẩn cấp sau khi nghe được hành khách sử dụng các từ như “bom”, “thuốc nổ”, theo tờ Blid.

Trong khi đó, theo hãng tin AFP, một hành khách nghe thấy “một số người trao đổi những nội dung đáng ngờ”, trong đó có từ “bom”. Ông này lập tức báo với phi hành đoàn.

Cảnh sát đã có mặt để sơ tán 151 người trên máy bay rồi tiến hành lục soát.

Các nhân viên công lực đã phát hiện một ba lô khả nghi của 3 hành khách. Ba lô này đã bị các chuyên gia xử lý chất nổ cho nổ có kiểm soát và 3 hành khách nói trên bị tạm giữ.

Theo Reuters, hiện nay chưa rõ ba lô đó chứa gì. Vụ việc đã làm hoạt động của sân bay Cologne bị ảnh hưởng trong 3 giờ, khiến hàng chục chuyến bay phải chuyển hướng hoặc bị trễ.

Hiện an ninh tại nhiều nước châu Âu đang phải tăng cường ở mức tối đa sau khi diễn ra hàng loạt vụ tấn công nghiêm trọng ở Anh, Pháp, Đức,…

Thanh Long

Xem thêm: 

 

Từ Khóa: