Chiếc máy bay chở Đệ nhất Phu nhân Mỹ Melania Trump phải quay đầu và hạ cánh chỉ vài phút sau khi khởi hành do xuất hiện khói ngập trong cabin.  

Theo phát ngôn viên của bà Melania, tất cả những người có mặt trên chiếc máy bay đều an toàn. Sự cố xảy ra do một lỗi kỹ thuật nhỏ.

Các nhà báo tháp tùng bà Melania có mặt trên máy bay đã được phát khăn ẩm và được yêu cầu “giữ những chiếc khăn trên mặt nếu mùi khét ở trên quá nồng nặc”.

Sự cố xảy ra khi bà Melania đang trên đường tới thành phố Philadelphia để gặp gỡ gia đình có người thân gặp vấn đề lạm dụng thuốc giảm đau opioid.

Sau đó, bà Melania đã lên chuyến bay khác để tới thành phố như dự định. Điểm dừng chân đầu tiên của bà là một bệnh viện. Tại đây, phu nhân Tổng thống Mỹ đã có bài phát biểu và xin lỗi thính giả do sự chậm trễ.

may bay cho de nhat phu nhan my quay dau vi khoi trong cabin
Nhóm phóng viên rời khỏi máy bay sau khi nó quay đầu về căn cứ. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, Tổng thống Donald Trump cho biết đã hỏi thăm Đệ nhất Phu nhân sau khi hay tin máy bay chở bà đã buộc phải trở lại căn cứ không quân ở Maryland sau khi cất cánh được 10 phút.

“Bà ấy đã lên chiếc máy bay khác. Tôi nói rằng: Tôi hy vọng chiếc máy bay này sẽ tốt hơn chiếc đầu tiên”, ông Trump trả lời Fox News.

Bà Melania vừa hoàn thành chuyến công du một mình đầu tiên tới 4 quốc gia châu Phi Ghana, Malawi, Kenya và Ai Cập.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: