Một chiếc máy bay thuộc hãng hàng không Air India bị hư hỏng nặng sau khi va chạm với bức tường tại sân bay trong lúc cất cánh.  

Ngày 12/10, chuyến bay IX 61 trên chiếc Boeing 737 do hãng hàng không Air India vận hành đã gặp sự cố trong lúc khởi hành từ thành phố miền Nam Ấn Độ Trichy tới Dubai.

Các viên chức làm việc tại sân bay thành phố Trichy cho biết, chiếc máy bay đã va vào phần tường vành đai của đường băng.

Chuyến bay chở 130 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn này sau đó đã phải thay đổi lộ trình và hạ cánh an toàn tại Mumbai. Hai phi công đang bị điều tra. Các hành khách được chuyển sang một máy bay khác để tới Dubai.

Theo Air India, phần bụng dưới của phi cơ bị xé rách và có nhiều vết nứt. Hãng đã báo cáo vụ việc lên cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ và đang hợp tác điều tra.

Vụ việc xảy ra vài tuần sau khi một chuyến bay của hãng hàng không Jet Airways từ Mumbai tới Jaipur buộc phải quay đầu do 30 hành khách bị chảy máu mũi và tai. Nguyên nhân là phi công quên bật hệ thống điều áp trong cabin, khiến xảy ra tình trạng áp suất thấp.

Hoàng Anh (Tổng hợp)