Doanh thu từ đánh bạc trên địa khu Ma Cao (Trung Quốc) sụt giảm 11,3% trong tháng Một cùng kỳ. Trung tâm sòng bạc lớn nhất thế giới gần như trở thành một “thị trấn ma” sau khi chính quyền công bố một loạt các biện pháp để hạn chế sự lây lan của virus corona từ Đại lục, theo Reuters (1/2).

Cuối ngày 28/1, giới chức Ma Cao thông báo sẽ hạn chế nhập cảnh theo cá nhân từ Trung Quốc đại lục, vài ngày sau khi dừng nhận khách đoàn. Từ 24/1, lượng khách đến Ma Cao đã giảm 69%. Động thái này diễn ra trong bối cảnh đã có 7 trường hợp nhiễm virus được phát hiện tại Ma Cao.

Số tiền 22,1 tỷ Patacas (2,76 tỷ USD) trong tháng 1/2020 là mức giảm mạnh so với dự đoán của các nhà phân tích trước đó chỉ khoảng 2% khi những hạn chế được ban hành vào tuần trước. 

Một số nhà phân tích dự báo mức giảm ít nhất 30% trong thời gian áp quy định hạn chế khách.

Kết nối giao thông với Trung Quốc đại lục đã bị cắt đứt, với hàng chục chuyến bay và dịch vụ phà bị hủy bỏ. Chính quyền địa phương cũng kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đến cuối tuần, cho các ngân hàng và doanh nghiệp đóng cửa vì số người chết do virus đã lên tới 250 người và có thêm hàng trăm trường hợp nhiễm virus.

Ma Cao là địa khu duy nhất của Trung Quốc hợp pháp hóa đánh bạc và hơn 90% du khách ở đây là đến từ đại lục.