Quân đội Ukraine cho biết, các lực lượng Nga tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa trên khắp chiến tuyến, trải dài từ Kharkiv ở phía bắc đến Zaporizhzhia ở phía nam. Tổng cộng, có hơn 50 khu định cư đã bị tấn công từ Chủ nhật đến đêm thứ Hai, theo CNN.

Ở phía đông: Vùng Donetsk nằm trong số những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các lực lượng Ukraine vẫn đang giữ Bakhmut, nhưng cùng với các khu định cư ở phía đông và nam, nó đang bị tấn công hàng ngày.

Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cũng báo cáo các cuộc pháo kích dữ dội vào các khu vực ở phía tây thành phố Donetsk vốn đã tranh chấp trong vài tháng.

Họ cho biết người Nga tiếp tục tấn công các khu vực vừa được giải phóng của Kharkiv và Luhansk, nơi các lực lượng Ukraine đang tiến về phía các tuyến đường tiếp tế của Nga. Một số khu định cư ở khu vực Kharkiv gần biên giới với Nga cũng bị pháo kích.

Xa hơn về phía nam, Ukraine dường như đã nhắm mục tiêu vào một sở chỉ huy quân sự của Nga ở thị trấn Volnovakha, vùng Donetsk bằng các tên lửa tầm xa.

Yurii Mysiagin, phó chủ nhiệm ủy ban quốc hội về an ninh, tình báo và quốc phòng, cho biết có tin khách sạn Akhtamar trên đường cao tốc Mariupol-Donetsk, nơi đóng quân của Chechnya, đã bị tấn công.

Các nhà chức trách địa phương do Nga hậu thuẫn ở Donetsk xác nhận tòa nhà đã bị phá hủy nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ở phía nam: Khi các lực lượng Ukraine cố gắng tiến sâu hơn vào khu vực phía nam Kherson, người Nga tiếp tục đáp trả bằng các cuộc pháo kích bằng xe tăng và pháo binh trên một khu vực rộng lớn, theo Bộ Tổng tham mưu. Một số khu định cư ở Zaporizhzhia bị hỏa hoạn và thành phố Mykolaiv cũng bị tấn công một lần nữa vào đêm thứ Hai. Hai tên lửa S-300 tấn công thành phố, và một tòa nhà dân cư bị phá hủy.

Bộ Tổng tham mưu lặp lại nhận xét của các quan chức khu vực rằng ở Kakhovka, trên sông Dnepr, “những công dân sống trong các căn hộ dọc theo bờ sông Dnipro bị buộc phải đuổi khỏi nhà của họ.”

Quân đội Ukraine cho biết các lực lượng Nga đang xây dựng công sự và đặt “hàng rào chống mìn xung quanh nhà dân”.

Theo các quan chức Ukraine, thay vì rời khỏi bờ tây ở Kherson, các đơn vị của Nga dường như đang đào sâu vào trong.