Luật sư đại diện cho một phụ nữ bị cáo buộc đã giúp đánh cắp máy tính xách tay của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Ba (26/1), chiếc máy tính vẫn chưa tìm lại được.

Một video xuất hiện cho thấy Riley June Williams, 22 tuổi, đang nói chuyện gần máy tính xách tay hiệu HP trong văn phòng của bà Pelosi vào ngày 6/1 đã được đưa vào đơn kiện hình sự chống lại cô.

Nhưng các đặc vụ FBI đã lục soát nhà của Williams và không tìm thấy máy tính, luật sư của cô, AJ Kramer, nói với tòa án hôm thứ Ba.

“Họ đã tìm kiếm khắp nơi và cô ấy không có máy tính”, ông nói với Thẩm phán Tòa án Zia M. Faruqui, tiểu bang Philadelphia, theo Inquirer đưa tin.

Các công tố viên lưu ý trong phiên điều trần rằng Williams chỉ bị buộc tội hỗ trợ và tiếp tay cho hành vi trộm cắp chứ không phải tự mình đánh cắp máy tính. Video cho thấy bàn tay với tới chiếc máy tính không phải của Williams.

Trợ lý Luật sư Mona Sedky nói với Faruqui rằng cuộc điều tra đang diễn ra.

“Tôi rất không thoải mái khi thảo luận về sự thật của vụ án ở giai đoạn này”, cô nói. “Tôi lo ngại rằng việc nói về những gì chúng tôi làm và không biết cũng như những gì chúng tôi đang gặp phải có thể gây nguy hiểm cho cuộc điều tra”.

Trong đơn khiếu nại cũng có ảnh chụp màn hình các tin nhắn được cho là do Williams gửi trên Discord khoe khoang rằng cô đã lấy ổ cứng của bà Pelosi.

Các nỗ lực để tiếp cận Williams của The Epoch Times đã không thành công. Bạn của cô ấy nói với The Epoch Times rằng người đầu tiên cung cấp thông tin cho cảnh sát là bạn trai cũ đã từng bạo hành cô ấy. Một luật sư đã nói trong một phiên điều trần trước đó rằng những lời buộc tội từ người bạn đời cũ là “phóng đại”.

Từ Khóa: