Những nhà tiên tri nổi tiếng nhất trong lịch sử nhân loại như Nostradamus hay Vanga sau này đã nói đến bóng ma này trong những câu sấm truyền của mình. Nó càng hiển hiện ám ảnh rõ ràng hơn sau khi người ta bất ngờ tìm được một tấm bản đồ kì lạ vẽ địa ngục.

photo-1-1467797543968

Đầu năm nay, các nhà khảo cổ đã tìm ra được một bản thảo có tên “Bản đồ địa ngục” được cho là viết ra vào giữa những năm 1486 – 1488 ở Lubeck (Đức). Tấm bản đồ được viết bằng tiếng Latin, chứa đựng những tiên đoán trùng khớp với những lời sấm truyền huyền thoại của hai nhà tiên tri nổi tiếng Nostradamus (thế kỷ 16) và Vanga (thế kỷ 20).

Cả Nostradamus, Vanga và tấm bản đồ kia đều nói về một “bóng ma” đe dọa châu Âu, cũng như sự an nguy của toàn thế giới. Theo như suy đoán và chắp nối của các nhà khoa học, bóng ma đó rất có thể là tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Những hình vẽ trong tấm bản đồ địa ngục cho thấy sự tiên tri rất chính xác về đà lớn mạnh của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Những hình vẽ trong đó mô tả những thanh kiếm Hồi giáo đang chĩa mũi nhọn về các quốc gia châu Âu.

945948-nostradamus

Nhà tiên tri thông thái Nostradamus cũng dự đoán về một tổ chức khủng bố dạng như IS, đánh chiếm các quốc gia châu Âu và châm ngòi nổ cho Thế chiến thứ 3 chống lại Thiên chúa giáo. Đó là cuộc chiến thậm chí còn tàn khốc hơn nhiều lần so với những gì mà Napoleon và Hitler đã làm. Phải chăng đó chính là cuộc chiến chống khủng bố dai dẳng giữa Mỹ và phương Tây với những người Hồi giáo cực đoan?

Cuối cùng, hãy xem nhà tiên tri mù Vanga nói gì về sự bành trướng của phiến quân IS: “Người Hồi giáo sẽ xâm nhập vào châu Âu, sẽ có sự hủy diệt trên diện rộng bởi những kẻ cực đoan, mà sẽ diễn ra trong nhiều năm. Rất nhiều người chịu đau khổ. Bất hạnh sẽ tràn đến từ khắp nơi, động chạm đến tất cả các dân tộc”.

baba-vanga-Nostradamus-of-the-balkans-750x522

Riêng trong tháng 7/2016 này, những vụ đánh bom liều chết, xả súng diễn ra ở khắp mọi nơi, cướp đi sinh mạng vô tội của hàng trăm người, gieo rắc biết bao nỗi kinh hoàng.

Ngày 6/1 và 12/1/2016, các cuộc tấn công tự sát nhằm vào một trạm cảnh sát và quảng trường Sultanahmet ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến ít nhất 10 người chết. Đêm 28/6, 3 vụ đánh bom tự sát liên hoàn ở sân bay Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cũng khiến gần 40 người thiệt mạng. Chưa hết, hôm 2/7, vụ đánh bom liều chết nhằm vào một khu chợ ở thủ đô Baghdad (Iraq) đã khiến ít nhất 83 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương… Tất cả đều có bàn tay của IS.

PakistanLahore2

Năm 2011, khi Mỹ tiêu diệt được ông trùm khủng bố Osama bin Laden của Al-Qaeda, những tưởng cuộc chiến chống khủng bố đã có thể đi đến hồi kết. Nhưng rồi sự xuất hiện và bành trướng ngày càng khủng khiếp của Nhà nước Hồi giáo cực đoan IS đã đưa cuộc chiến ấy bước sang một chương mới thậm chí còn quyết liệt và tang thương hơn.

“Rồi sẽ đến thời buổi khổ nạn. Con người sẽ chia rẽ nhau theo đặc điểm tôn giáo…”, những lời tiên tri của Vanga vẫn còn như sấm động bên tai thực khiến người ta phải rùng mình. Một thế giới đầy bất ổn, những mâu thuẫn và xung đột ngày càng lớn đang đe dọa tới sự sống của toàn nhân loại.

Hữu Bằng (tổng hợp)

Xem thêm: