Theo thông tin cập nhật từ báo Guardian của Anh, Kyiv đang báo cáo về một cuộc tấn công bằng tên lửa mới của Nga vào sáng thứ Năm, 29/12, khi nghe thấy tiếng nổ ở một số thành phố. Các nhà chức trách đã nói rằng các vụ nổ phát ra từ các hệ thống phòng không bắn hạ tên lửa đang lao tới lãnh thổ Ukraina.

Cố vấn văn phòng tổng thống Oleksiy Arestovych đã viết trên Facebook rằng hơn 100 tên lửa đang lao tới, theo nhiều đợt và có thể nghe thấy tiếng chuông báo động không kích trên khắp đất nước.

Theo phóng viên của Reuters và các phương tiện truyền thông địa phương, các vụ nổ đã được nghe thấy ở Kyiv, Zhytomyr và Odessa. Việc cắt điện đã được công bố ở các khu vực Odesa và Dnipropetrovsk, nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra đối với cơ sở hạ tầng năng lượng.

Trong khi đó Mykhailo Podolyak, cố vấn văn phòng tổng thống Ukraine, đã tuyên bố trên Twitter rằng hơn 120 tên lửa đã được Nga phóng vào Ukraine sáng 29/12. 

Ông ấy viết: “Hơn 120 tên lửa bay qua Ukraine do Nga phóng đi để phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng và giết hại dân thường hàng loạt”.

Sau đó, Podolyak đề cập một cách châm biếm đến những ồn ào gần đây từ Nga về những gì sẽ được yêu cầu để tiến tới bất kỳ giải pháp hòa bình nào, ông viết: “Chúng tôi đang chờ đợi các đề xuất tiếp theo từ “những người gìn giữ hòa bình” về “giải pháp hòa bình”, “bảo đảm an ninh cho Liên bang Nga” và sự không mong muốn của các hành động khiêu khích.

Theo hãng thông tấn của Ukraina UNN cập nhật, lực lượng phòng không của nước này đã phá hủy 16 hỏa tiễn của Nga trong không phận thủ đô Kyiv.

Nguồn tin trên cho hay, các mảnh vỡ của hỏa tiễn bị bắn rơi đã làm hư hại ba ngôi nhà riêng và một ô tô ở quận Darnytskyi, thủ đô Kyiv. Một doanh nghiệp công nghiệp ở quận Holosiivskyi và sân chơi trẻ em ở Pecherskyi cũng bị hư hại. Theo báo cáo, hiện tại có 3 người đang bị thương và họ đã nhập viện.

Có thể bạn quan tâm: