Theo BBC, hôm thứ Tư (13/1), các giới chức Pháp cho biết hai học sinh Pháp và một du khách Ukraine đã thiệt mạng do lở tuyết tại khu trượt tuyết giải trí trên núi Alps (An-pơ).

Ngoài ra còn có 3 người bị thương nặng – bao gồm 2 học sinh và 1 giáo viên. Khi phát hiện, 2 em nhỏ đã ở tình trạng ngừng tim còn giáo viên thì bất tỉnh.

Giới chức địa phương cho biết hơn 60 nhân viên và chó cứu hộ cùng trực thăng đã có mặt để giải cứu toàn bộ nhóm khách du lịch bị ảnh hưởng.

Lở tuyết xảy ra ở khu trượt tuyết Les Deux Alpes của Pháp, có thể bị kích hoạt do nhiều nhóm tham gia trượt tuyết xung quanh, theo lời các nhân chứng.

Tổng thống Pháp Francois Hollande gửi “lời chia buồn chân thành” tới gia đình các nạn nhân và nói cả nước Pháp ở bên cạnh họ. Bộ trưởng Giáo dục sẽ đến thành phố Lyon – nơi có khu trượt tuyết này và thăm các em học sinh, ông Hollande nói.

Les Deux Alpes là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Pháp, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, tuy nhiên cũng hay xảy ra lở tuyết gây thương vong.

Theo AFP, trước đó đã có 4 người – gồm 2 người Litva, một người Tây Ban Nha và 1 người Séc đã chết vì lở tuyết kể từ đầu năm mới 2016.

Minh Trí tổng hợp