Serhiy Gaidai, người đứng đầu chính quyền khu vực Luhansk, của Ukraina báo cáo rằng khoảng 200 quân Nga đã thiệt mạng do một vụ nổ ở Svatovo bị chiếm đóng vào đêm Chủ nhật, theo Nv.ua.

Ông Gaidai tối ngày 18 theo giờ địa phương cho biết: “Đêm nay ở Svatovo có một vụ nổ ở bến xe, sau đó là một vụ nổ ở một khách sạn – khoảng 200 binh sĩ của quân đội Nga đã chết”.

Ông Gaidai cũng báo cáo rằng người Nga đang điều quân ra tiền tuyến và chuẩn bị cho việc phòng thủ.

Ông lưu ý: “Các nhà kho cũng phát nổ, và họ có thể sẽ gặp một số vấn đề nhất định với đạn dược”

Người đứng đầu chính quyền khu vực Luhansk của Ukraina cũng báo cáo rằng người Nga đang “rất tích cực gây nhiễu tất cả các liên lạc – cả di động và Internet, và đang tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng người dân địa phương.”

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Mil.in.ua, tại Kharkiv, quân đội Ukraina đã thu giữ một xe tăng tinh nhuệ T-90M của Nga trị giá tới 5 triệu USD.

Các bức ảnh chụp chiếc xe tăng bị thu giữ được một lính tăng Ukraina công bố trên kênh Shawshank Redemption của mình, cổng thông tin viết.

Xe tăng T-90M “Proryv” rơi đến tay quân đội Ukraina mà không thấy có thiệt hại nhiều. Nhiều khả năng, chiếc xe tăng này đã bị quân đội Nga bỏ rơi trong một cuộc rút lui vội vã khỏi khu vực Kharkiv.

Ngoài ra, chiếc xe tăng bị thu giữ được trang bị một bộ phương tiện để giảm tầm nhìn, được gọi là “Nakidka” (Áo choàng). Phương tiện giảm tầm nhìn “Nakidka” là một tập hợp các tấm che làm bằng vật liệu hấp thụ sóng vô tuyến và các phần để che phương tiện chiến đấu.

Trước đó, vào ngày 4 tháng 5, trong trận chiến gần Stary Saltov, một chiếc xe tăng tinh nhuệ T-90M “Proryv” của Nga trị giá tới 5 triệu USD đã bị tiêu diệt.

T-90M “Proryv” được phát triển như một phần của R&D “Proryv-3” và là phiên bản hiện đại hóa của xe tăng T-90 chủ lực của Nga, đây là phiên bản hiện đại hóa của xe tăng T-72 của Liên Xô. Những phương tiện chiến đấu này về cơ bản đã nhận được một tháp pháo mới và một động cơ mạnh hơn. Các xe tăng được trang bị một ống ngắm đa kênh mới, bảo đảm việc sử dụng vũ khí bất cứ lúc nào trong ngày. Ngoài ra nó cũng được trang bị nhiều tính năng tiên tiến khác so với các phiên bản trước đó.