Reuters đưa tin, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ Chuck Schumer từ Đảng Dân chủ đang xem xét một yêu cầu từ Đảng Cộng hòa về việc hoãn khởi động phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump cho đến giữa tháng Hai, một đại diện phát ngôn của ông Schumer cho biết hôm thứ Năm (21/1).

Đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump cần thời gian để chuẩn bị biện hộ trước cáo buộc kích động nổi dậy tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1.

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell đã yêu cầu các mốc thời gian sau khi các thành viên Đảng Dân chủ trước đó trong ngày nói rằng Hạ viện có thể sẽ gửi bản cáo buộc luận tội – đã được thông qua hồi tuần trước – đến Thượng viện sớm nhất là vào thứ Sáu.

Một phát ngôn viên của ông Schumer cho biết lãnh đạo đa số đã nhận được đề xuất vào chiều thứ Năm (21/1). “Chúng tôi sẽ xem xét nó và thảo luận về nó” với McConnell, người phát ngôn nói.

Ông Trump đã rời nhiệm sở hôm thứ Tư và bay đến khu nghỉ mát của mình ở Florida, vài giờ trước khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.