Lãnh đạo Đảng Cộng hòa của Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarty cho biết hôm thứ Năm (21/1) rằng ngay cả sau khi rời nhiệm sở, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có khả năng lãnh đạo đảng này, theo Epoch Times.

Ông McCarthy xuất hiện trên kênh Fox News, khi được hỏi liệu Trump có phải là lãnh đạo của Đảng Cộng hòa hay không. Ông trả lời: “Tôi nghĩ Tổng thống Trump vẫn có khả năng lãnh đạo và thống nhất đảng này. Đúng vậy, Tổng thống Trump đủ khả năng lãnh đạo đảng này”.

Ông McCarthy nói rằng, TT Trump “đã có thể dẫn dắt chúng tôi đi đúng hướng, khiến nước Mỹ tiếp tục lớn mạnh”.

Tại một cuộc họp ngắn trên Đồi Capitol, ông McCarthy nói rằng mọi cựu tổng thống đều đã hoạt động trong đảng của mình trong một khoảng thời gian.

Ông nói: “Vị tổng thống này đã đạt được rất nhiều thành công vĩ đại trong nhiệm kỳ của mình. Ông ấy đã đưa vào những người trước đây chưa từng gia nhập đảng này. Ông ấy nên tiếp tục tham dự theo cách này”.

“Trước đó tôi đã được hỏi một câu về việc Đảng Cộng hòa nên chú ý đến điều gì, hay ai xứng đáng trở thành người lãnh đạo đảng này. Trong 4 năm qua, chúng tôi thấy Tổng thống Trump đã thúc đẩy một điều, đó là ông ấy đã lắng nghe mọi tiếng nói [của người dân], trong đó gồm cả những tiếng nói mà không ai trong Đảng nguyện ý lắng nghe. Đây là những tiếng nói mà chúng tôi nên tiếp tục lắng nghe”.

Hiện, kế hoạch của cựu Tổng thống Trump sau khi rời nhiệm sở vẫn chưa rõ ràng. Ông ấy từng nói với những người ủng hộ hôm 20/1 rằng, “Chúng tôi sẽ trở lại theo một hình thức nào đó”.

Cùng ngày, chuyên gia tư vấn chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Trump Jason Miller, người đã đi cùng chuyến bay đến Florida với ông Trump nói rằng cựu Tổng thống sẽ vận động cho các ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử năm 2022.

Ông Miller nói thêm rằng, cựu Tổng thống sẽ trở thành “nhà lãnh đạo trong phương diện bỏ phiếu và sự thành tín của cử tri”.

Có thể bạn quan tâm: