Cư dân mạng Thiên Tân, Trung Quốc tiết lộ rằng vào sáng sớm ngày 25 tháng 6, một vụ nổ khí gas đã xảy ra tại một nhà hàng thịt nướng ở quận Tân Nam, Thiên Tân , và một đám cháy đã bùng lên. Sau đó, khu vực này đã được rào lại, nhưng toàn bộ các phương tiện truyền thông chính thức đều im lặng về vụ nổ. Đây là một vụ nổ khác ở Thiên Tân trong vòng 5 ngày.

Theo thông tin từ cư dân mạng, nhà hàng thịt nướng nơi xảy ra vụ nổ nằm cạnh khách sạn Bán Hạ Kỳ cụ thể là Phố thương mại Trấn Bình Đạo, thị trấn Tân Trang, quận Tân Nam, Thiên Tân . Tin cho hay, vụ nổ xảy ra vào khoảng 4h30 sáng, nghi là nổ khí gas . Sau vụ nổ , tòa nhà hai tầng bốc cháy dữ dội, và không lâu sau, nó bị thiêu rụi hoàn toàn thành đống đổ nát.

Ảnh chụp màn hình đoạn video được cư dân mạng chia sẻ cho thấy toàn bộ tòa nhà bùng cháy thành một quả cầu lửa lớn.

Một đoạn video được cư dân mạng đăng tải cho thấy toàn bộ tòa nhà hai tầng nơi đặt nhà hàng thịt nướng đã bốc cháy ngùn ngụt với khói cuồn cuộn ngút trời. Người quay đoạn video cho biết, một vụ nổ gas xảy ra tại một nhà hàng thịt nướng ở khu phố thương mại của thị trấn, anh cho biết khi nghe thấy tiếng nổ lớn, 6 hoặc 7 xe cứu hỏa đã đến dập lửa. Các nhân viên cứu hỏa cũng cố gắng ngăn người đàn ông quay video.

Một người phụ nữ khác quay video cho biết 6 cánh cửa của tòa nhà đã bốc cháy. Sau khi ngọn lửa được dập tắt, toàn bộ tòa nhà đã bị cháy rụi và biến thành đống đổ nát . Các nhà chức trách đã thêm một hàng rào xung quanh ngôi nhà.

Đây là một vụ nổ khác ở Thiên Tân trong vòng 5 ngày . Lần gần đây nhất là một vụ nổ lớn do rò rỉ khí gas ở quận Bảo Khố vào ngày 21 tháng 6. Toàn bộ đường phố bị ảnh hưởng trong phạm vi gần 100 mét, vụ tai nạn khiến 23 người bị thương, trong đó có 3 người bị bỏng nặng.

Vào ngày 21 tháng 6, ba vụ nổ khí đốt đô thị đã xảy ra ở Trung Quốc đại lục:

  1. Vụ nổ gây ra bởi sự cố rò rỉ bình chứa khí đốt hóa lỏng ở một mặt tiền của Biệt thự Greenland ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông ;
  2. Một vụ nổ xảy ra trên tầng 4 của một cộng đồng ở quận Đông Xương, thành phố Thông Hoa, tỉnh Cát Lâm ;
  3. Gần giao lộ của đường Beicheng East và đường Wusu, quận Bảo Khố, Thiên Tân, đã xảy ra một vụ nổ lớn do rò rỉ khí gas do xây dựng trái phép.

Sau đó, vào ngày 24/6, một vụ tai nạn xì hơi xylanh khí hóa lỏng đã xảy ra tại một cửa hàng trên phố thương mại ở Tam Hà, tỉnh Hà Bắc.

Sau khi vụ tai nạn nổ khí gas xảy ra tại quận Bảo Kihoos, Thiên Tân, ngày 21/6, Bí thư Thành ủy Thiên Tân Lý Hồng Chương và Phó Bí thư Thành ủy kiêm Quyền Thị trưởng Thiên Tân Trương Công lập tức ra chỉ thị xác minh nguyên nhân vụ tai nạn và kiên quyết ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự.

Chỉ 4 ngày sau, vào ngày 25/6, một vụ nổ gas khác đã xảy ra ở quận Tân nam, Thiên Tân , nhưng tất cả các phương tiện truyền thông chính thống đều không đề cập đến vụ nổ. Cư dân mạng chế giễu: Lần này mặt mũi quan chức chẳng thấy đâu, đành im lặng.

Nguồn: Sound Of Hope.