Theo tin tình báo Mỹ, lãnh đạo Triều Tiên không chỉ sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân, mà ông Kim có thể đồng ý cho mở một chuỗi cửa hàng “bánh hamburger của phương Tây ở Bình Nhưỡng như một biểu hiện thiện chí”, NBC đưa tin.

Hóa ra Kim Jong-un có thể là một fan hâm mộ thức ăn nhanh như Tổng thống Trump. Nhượng bộ nho nhỏ này được cho là do ông Kim Jong-un muốn có được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ – người yêu thích bánh humburger.

Năm 2016, tại chiến dịch tranh cử ở bang Atlanta, Tổng thống Trump cho biết ông sẽ mời Kim Jong-un đến Mỹ để ăn tối, nhưng thay vì làm một cái gì đó trang trọng, cả hai sẽ chỉ đơn giản là ăn thức ăn nhanh của Mỹ.

Lúc đó, ông Trump nói: “Chúng ta nên ăn một chiếc bánh hamburger trên bàn họp. Chúng ta nên giao dịch tốt hơn với Trung Quốc và những nước khác, đồng thời quên đi những bữa ăn tối trang trọng cấp nhà nước”.

Tổng thống
Tổng thống Trump dùng một bữa ăn nhanh với bánh mỳ kẹp trên máy bay. (Ảnh: Fox News)

Sự yêu thích bánh mì kẹp của Tổng thống Trump đã được ghi nhận nhiều lần. Ví dụ trong bữa ăn trưa ở Toyko với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông Trump chỉ yêu cầu một món bánh mỳ kẹp thịt bò Mỹ.

Gần đây nhất, luật sư của ông Trump, Rudy Giuliani tiết lộ, Tổng thống đã yêu cầu chỉ ăn một nửa cái bánh mì kẹp thịt để “phục vụ sức khỏe của ông ấy”.

Minh Đức