Số người rời khỏi Venezuela đã vượt quá 4 triệu người, theo thống kê của Liên Hợp Quốc được công bố vào ngày 7/6/2019.

Quốc gia từng giàu có nhất Nam Mỹ trở nên nghèo đói trong nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Nicolas Maduro. Nhà lãnh đạo cánh tả không từ bỏ quyền lực, bất chấp các cuộc biểu tình trong nước và thực tế là Quốc hội đã bác bỏ tính hợp pháp của ông.

Chi tiết: Bối cảnh tranh chấp quyền tổng thống tại Venezuela.

Dưới đây là diễn biến cuộc khủng hoảng Venezuela tính đến thứ Hai ngày 24/6/2019:

Một máy bay của không quân Nga hôm thứ Hai đã hạ cánh xuống sân bay chính của Venezuela, theo một nhân chứng nói với Reuters và một trang web chuyên theo dõi hoạt động của các máy bay.

Diễn biến này xảy ra sau 3 tháng kể từ khi Nga có hành động tương tự: Hai máy bay của không quân Nga đã hạ cánh tới Venezuela vào tháng 3, mang theo các quan chức quốc phòng Nga và 100 binh sĩ. Khi đó, Hoa Kỳ chỉ trích Nga đã liều lĩnh leo thang tình hình ở quốc gia Nam Mỹ này.

Một nhân chứng nói với Reuters rằng một chiếc máy bay phản lực Ilyushin 62 có số đuôi RA-86496 hôm thứ Hai đã xuất hiện tại sân bay quốc tế Maiquetia của Venezuela.

Số hiệu máy bay này được đăng ký cho một máy bay phản lực của Không quân Nga, theo trang web Flightradar24, và khớp với số đuôi của máy bay đã đến vào tháng Ba.

Nga ủng hộ nhà lãnh đạo cánh tả Nicolas Maduro, trong khi Hoa Kỳ và hàng chục quốc gia khác công nhận Chủ tịch Quốc hội Venezuela Juan Guaido là tổng thống lâm thời tại nước này.

Đại Kỷ Nguyên News

videoinfo__video3.dkn.news||59059680a__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: