Theo BBC, các công tố viên Bỉ nói rằng có thể họ đã tìm thấy công xưởng chế tạo bom mà những kẻ tấn công sử dụng cho vụ khủng bố Paris hôm 13/11 khiến 130 người thiệt mạng.

Giới chức nói rằng cảnh sát tìm thấy dấu vết thuốc nổ, ba đai nổ tự chế và dấu vân tay của nghi phạm Salah Abdeslam tại một căn hộ ở quận Schaerbeek, thủ đô Brussels, Bỉ.

Thuốc nổ phát hiện thuộc loại TATP (axeton peoxit) tuy nhiên dấu vân tay của Abdeslam thì rất khó xác định được là vào ngày nào. Văn phòng công tố Bỉ tiết lộ, cảnh sát tìm ra căn hộ này trong cuộc bố ráp ngày 10/12/2015. Salah Abdeslam vẫn đang lẩn trốn.

Salah Abdeslam, nghi phạm vụ khủng bố Paris vẫn đang lẩn trốn (Ảnh: Facebook)
Salah Abdeslam, nghi phạm vụ khủng bố Paris vẫn đang lẩn trốn (Ảnh: Facebook)

Căn hộ này được thuê bởi tên giả.

Cảnh sát tin rằng căn hộ này chỉ được những kẻ tấn công sống ở Bỉ sử dụng, đến lấy bom và mang sang Paris. Tuy nhiên, Salah Abdeslam có thể đã quay lại đây trú ngụ sau vụ tấn công.

Vai trò của người này trong vụ khủng bố Paris vẫn chưa rõ, nhưng nhiều người nói rằng ông này đóng vai trò hậu cần.

Những kẻ khủng bố được cho là đã dành rất nhiều thời gian lên kế hoạch kỹ lưỡng cho vụ tấn công khủng bố Paris tại các địa điểm ở thủ đô Brussels của Bỉ.

Cảnh sát Bỉ đã bắt 10 nghi phạm trong quá trình điều tra sau khi vụ tấn công xảy ra. Trong đó, có người đã thuê căn hộ trên.

Đầu sỏ của vụ tấn công là Abdelhamid Abaaoud, một người quốc tịch Bỉ. Abaaoud và em họ là Hasna Aitboulahcen đã bị cảnh sát bắn hạ trong khi một cuộc đấu súng 5 ngày sau khi Paris bị tấn công. Cảnh sát bố ráp một căn hộ ở Paris và tìm thấy 2 người đang lẩn trốn với nhiều vũ khí và thuốc nổ.

Minh Trí tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: