Phụ nữ Việt Nam xưa vốn cần cù, chịu khó. Ngày nay, cũng có rất nhiều người chị, người mẹ vẫn giữ được nét dịu dàng, vun vén tình yêu cho gia đình dù sinh sống ở trời Tây hiện đại.

Từ ngày xa Việt Nam đến nay, chị Cẩm Vân và ông xã vẫn luôn nhớ về quê hương, nhớ cánh đồng, vườn rau, hoa trái quê nhà. Cho nên sau khi cùng chồng và con gái sang Mỹ định cư ở North Carolina, Mỹ, anh chị đã tận dụng diện tích rộng của mảnh đất bên nhà, ban đầu cỏ mọc um tùm, đất đầy sỏi đá.

Vợ chồng chị Vân bên vườn hoa tự tay chăm bón. (Ảnh: google)

Nhưng vì muốn có khu vườn mơ ước để trồng những rau quả Việt Nam, hai vợ chồng chị đã dành nhiều thời gian để làm cỏ, dọn sạch đất, mua gỗ về đóng khung và lót bao trên mặt đất để tránh cỏ dại mọc lên trước khi đổ đất mới vào khung.

Khổ qua trĩu quả. (Ảnh: google)

Lúc đầu thiếu kinh nghiệm làm nông nên nhiều cây bị chết. Nhưng không nản chí, chị đã lên mạng tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè để về áp dụng cho khu vườn của mình.

Giờ đây, khi ngắm lại thành quả bao nhiêu ngày vất vả, anh chị luôn cảm thấy vui khi nhìn những luống rau tươi, xanh mượt không phụ công người trồng.

Rau tươi xanh mướt. (Ảnh: google)

Đủ thứ loại rau đặc trưng của Việt Nam như: rau muống, mồng tơi, rau dền, cải xoong, mùi, ngò gai, diếp cá, bầu, mướp, khổ qua, cà chua… Ngoài ra, khu vườn của anh chị còn có cây ăn quả.

Bầu, khổ qua, cà tím, cà chua là thành quả của anh chị. (Ảnh: google)

Gia đình chị luôn đầy ắp tiếng cười, vì có công việc để cùng nhau chia sẻ và dành thời gian chăm bón cho khu vườn xanh, luôn gần gũi với thiên nhiên giống như đang ở quê nhà Việt Nam vậy.

Gia đình chị bình yên bên khu vườn nhà. (Ảnh: google)

Thanh Hiền